Xác chết được cưới hai lần

Một cô gái ở Trung Quốc được làm cô dâu hai lần dù đã chết trước đó gần 1 tháng.

Thứ năm, 23/2/2012, 17:49 (GMT+7)
mhjm

Đám cưới ma là một trong những phong tục mê tín của người Trung Quốc. Ảnh minh họa: Whatsonchengdu

Tờ Global Times đưa tin cô gái trẻ, người ở tỉnh Hà Bắc, gần thành phố Bắc Kinh, đã qua đời vào kỳ nghỉ tết Nguyên đán, cách đây khoảng 1 tháng. Tuy nhiên gia đình cô vừa qua đã quyết định bán thi thể cô cho một "đám cưới ma" - một hủ tục trong đó hai người chết trẻ chưa có gia đình sẽ được cưới nhau để hồn vía được siêu thoát.

Bằng việc bán xác con gái cho một thanh niên chưa vợ đã khuất núi, gia đình này được trả 5.600 USD - một khoản tiền khá lớn đối với những hộ gia đình nông thôn nghèo.

Tuy nhiên chỉ ít ngày sau khi được chôn cùng chú rể, xác thi thể cô gái lại bị một nhóm 5 tên chuyên đào mộ mang đi và đưa tới một gia đình khác cũng có con trai đã qua đời ở một thị trấn gần đó. Theo lời kể lại của những tên "trộm xác" này thì gia đình trên đã thuê chúng với giá khoảng 4.800 USD.

Hiện ở Trung Quốc, đặc biệt là ở những vùng nông thôn nghèo, người dân quan niệm rằng khi một thanh niên độc thân chẳng may qua đời, hồn vía anh này sẽ không siêu thoát và có thể sẽ về ám ảnh gia đình. Vì lẽ đó, nếu gia đình muốn được sống yên ổn thì phải tìm cho anh ta một "cô vợ ma", cử hành hôn lễ, rồi chôn cất họ cùng nhau.

Năm 1949, chính quyền từng dẹp bỏ hết những hủ tục tuy nhiên trong những năm gần đây, hủ tục này lại bắt đầu quay trở lại.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?