Thứ năm, 16/1/2020, 01:03 (GMT+7)

William giao tiếp với phiên dịch điếc

AnhHoàng tử Anh được ca ngợi là 'ngọt ngào và sâu sắc' khi sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với một phiên dịch truyền hình bị điếc tại sự kiện. 

William dùng ngôn ngữ ký hiệu để khen phiên dịch bị điếc 
 
 

Hoàng tử William hôm 14/1 trở lại công việc hoàng gia khi có mặt ở Điện Buckingham để trao huân chương Thành viên Đế chế Anh (MBE) cho một số cá nhân, trong đó có phiên dịch viên điếc Alex Duguid. 

Trong video được quay lại, Công tước xứ Cambridge vừa cười vừa giao tiếp với ông bằng ngôn ngữ ký hiệu ngụ ý "Chúc mừng ông, Alex", khiến phiên dịch viên này đáp lại "Cảm ơn" với thái độ vui vẻ.  

Trang Instagram của Điện Kensington cũng ca ngợi những nỗ lực của Alex khi viết rằng: "Ông ấy là một ví dụ cho thấy những người câm điếc có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng, đồng nghiệp và đất nước của họ sâu sắc ra sao. Ông ấy đam mê đối với ngôn ngữ ký hiệu của Anh (BSL) và muốn bảo vệ cũng như đẩy mạnh nó". 

Hành động sâu sắc của William được cho là có ý nghĩa rất lớn với ông Alex, người đã có 30 năm giúp các đài truyền hình giao tiếp với những khán giả câm điếc, đồng thời "ghi điểm" với người hâm mộ.

"Hoàng tử William đúng là một con người tuyệt vời. Anh ấy dành thời gian để khiến người khác cảm thấy họ thật đặc biệt và được đánh giá cao. Nụ cười của anh ấy cũng rất thật lòng", một người dùng mạng xã hội bình luận. 

"Công tước xứ Cambridge mới thật tử tế và sâu sắc biết bao", một người khác bày tỏ.

"Đoạn video này thực sự khiến tôi xúc động, tôi sẽ cho cháu gái tôi xem nó", một thành viên khác nhận xét. 

Năm ba tuổi, ông Alex bị trượt chân ngã và gãy xương gò má, dẫn đến bị điếc hoàn toàn một bên tai và bên còn lại điếc nặng. Trong sự kiện hôm qua, ông được vinh danh bởi những đóng góp cho người câm điếc và việc giáo dục Ngôn ngữ ký hiệu Anh. 

Trước khi tham dự sự kiện trao huân chương trên, William cùng Nữ hoàng, Thái tử Charles và em trai bàn bạc, đưa ra cách giải quyết đối với quyết định rút khỏi nhiệm vụ hoàng gia của nhà Harry. Sau cuộc họp bàn hai tiếng, Nữ hoàng Elizabeth II rất thất vọng nhưng cũng đã đồng ý để nhà Harry rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia, đi về giữa Anh và Canada như nguyện vọng của họ. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?