Vương phi Monaco: từ vận động viên bơi lội đến cô dâu Hoàng gia

Đám cưới của nữ vận động viên bơi lội Charlene với Thân vương Monaco diễn ra 11 năm sau khi họ quen nhau tại thế vận hội mùa hè 2000. 

Thứ tư, 25/7/2018, 00:11 (GMT+7)
Vợ chồng Hoàng thân Monaco tại sự kiện Red Cross Ball Gala năm 2014. Ảnh: WireImage. 

Vợ chồng Hoàng thân Monaco tại sự kiện Red Cross Ball Gala năm 2014. Ảnh: WireImage

Vương phi Charlene Lynette Wittstock sinh ngày 25/1/1978 ở Bulawayo, Rhodesia (nay là Zimbabwe) nhưng cùng bố mẹ chuyển đến sống ở Nam Phi năm 11 tuổi. Gia đình Wittstock, những người theo đạo Tin Lành, có gốc rễ lâu đời ở Nam Phi sau khi kỵ của Charlene di cư từ Đức tới đây năm 1861 để thoát khỏi cảnh sống cơ cực, theo Express

Bà Lynette, mẹ của Charlene, từng là thợ lặn chuyên nghiệp và huấn luyện viên bơi lội. Đây chính là nền móng cho sự nghiệp thể thao thành công của Charlene sau này.

Charlene từng giành được nhiều huy chương tại Commonwealth Games năm 1998, All African Games năm 1999 và một giải thưởng khác cũng của Khối thịnh vượng chung năm 2002. 

Sau khi giành huy chương trong cuộc thi vô địch FINA năm 2002, Charlene rời đội Seagulls ở thành phố Durban và tham gia câu lạc bộ bơi lội Tuks thuộc Đại học Pretoria. Tháng 4/2007, sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi, Charlene trở thành nhà vô địch trong lòng người dân Nam Phi khi tham gia Thế vận hội Olympic và về ba sau Australia và Brazil ở cự ly 50 m bơi ngửa. 

Tuy nhiên năm 2008, trong lúc tập luyện để tham gia Thế vận hội Mùa hè ở Bắc Kinh, Charlene bị thương nặng và gần như phải chấm dứt sự nghiệp thể thao đang nở rộ. 

Trong sự nghiệp nhiều thăng trầm của Charlene, dường như thành tích lớn nhất mà bà gặt hái được chính là quen Thân vương Albert II năm 2000. Cả hai có chung nhiều đam mê trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Thân vương Albert II từng hẹn hò với nhiều siêu mẫu thời trang và diễn viên nổi tiếng. Năm 2005 và 2006, ông lần lượt thú nhận có hai con ngoài giá thú. 

Cặp vợ chồng hiện có cuộc sống hạnh phúc bên hai con sau 7 năm kết hôn. Ảnh: WireImage. 

Cặp vợ chồng hiện có cuộc sống hạnh phúc bên hai con sau 7 năm kết hôn. Ảnh: WireImage

Sau thời gian bí mật hẹn hò, Thân vương Albert II chính thức công khai mối quan hệ với nữ vận động viên bơi lội vào đúng lễ khai mạc Olympic mùa đông 2006. Họ chuyển về sống cùng nhau và đến tháng 6/2010 thì tuyên bố đính hôn. Đám cưới của hai người diễn ra ngày 1/7/2011. 

Sau khi kết hôn, Vương phi Charlene chuyển từ đạo Tin Lành sang đạo Thiên Chúa, dù điều này không bắt buộc ở hoàng gia Monaco. Bà thậm chí còn nỗ lực học cả tiếng Pháp. 

Tháng 12/2014, Vương phi Charlene chào đón hai con song sinh, Công chúa Gabriella và Hoàng tử Jacques. 

Không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, giỏi giang, Vương phi còn được so sánh với Công nương Diana của Hoàng gia Anh bởi gu thời trang thanh lịch, đẳng cấp. 

Vợ chồng Thân vương Monaco cùng hai con song sinh trong lễ rửa tội năm 2015. Ảnh: EPA. 

Vợ chồng Thân vương Monaco cùng hai con song sinh trong lễ rửa tội năm 2015. Ảnh: EPA

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?