Vương miện Hoa hậu VN 2014 có giá 2,5 tỷ đồng

Chiếc vương miện năm nay tạo được sự đột phá về nghệ thuật thiết kế và chế tác dưới bàn tay của 20 nghệ nhân.

Thứ hai, 20/10/2014, 16:00 (GMT+7)
Gõ caption vào đây

Được tổ chức thường niên hai năm một lần nhằm tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc Việt, sức hút cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đang nóng lên từng giờ khi chiếc vương miện được công bố trong buổi họp báo vòng chung khảo khu vực miền Bắc diễn ra sáng nay (20/10) tại Hà Nội. Chiếc vương miện năm nay tạo được sự đột phá về nghệ thuật thiết kế và chế tác.

Gõ caption vào đây

Đặc biệt, đây còn là chiếc vương miện đầu tiên được xác nhận kỷ lục quốc gia với nội dung "Vương miện đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất". Ông Trần Chiến Thắng (bìa trái) - nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao giấy xác lập Kỷ lục của chiếc vương miện cho ông Hồ Thanh Tuấn (giữa) tại buổi họp báo.

Gõ caption vào đây

Với tâm huyết phát huy những giá trị cao đẹp, văn minh của cha ông nên nghệ nhân quốc gia Hồ Thanh Tuấn - tác giả của chiếc vương miện đã kết hợp một cách tinh tế giữa hai hình tượng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam là trống đồng cùng hoa sen lên chiếc vương miện cao quý dành cho Hoa hậu Việt Nam 2014 nhằm tôn vinh người con đất Việt. Hoa Hậu Ngọc Hân chụp hình lưu niệm bên chiếc vương miện

Gõ caption vào đây

Sau một thời gian dài bàn thảo ý tưởng,chiếc vương miện đã thành hình trên bản vẽ 3D.

Gõ caption vào đây

Điểm nhấn của chiếc vương miện là viên ngọc trai trống đồng lớn 15mm màu vàng kim quý hiếm được đặt tại tâm. Đây là loại ngọc làm thay đổi lịch sử ngọc trai sau hơn 100 năm và là sáng chế  của anh Hồ Thanh Tuấn.

Gõ caption vào đây

18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim được đính trên đỉnh các hoa văn tương trưng cho những giọt sương long lanh đọng lại trên búp sen, hấp thu sinh khí của đất trời để sẵn sàng khoe sắc, toả hương, tôn vinh cho vẻ đẹp trong sáng, tinh thiết của người phụ nữ Việt.

Gõ caption vào đây

36 viên ngọc trai biển Akoya màu trắng tinh khôi cùng gần 1.000 viên kim cương tự nhiên được đính trên các họa tiết cánh sen tạo ánh sáng lấp lánh như những ánh sao cho chiếc vương miện thêm phần lung linh.

Gõ caption vào đây

Để làm được chiếc vương miện đặc sắc này, anh Hồ Thanh Tuấn và nhóm 20 nghệ nhân được tuyển chọn từ đội ngũ nghệ nhân chế tác của Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia đã dồn mọi tâm sức trong suốt 3 tháng. Mỗi giai đoạn thiết kế và chế tác chiếc vương miện đều luôn có sự theo sát của anh Tuấn.

Gõ caption vào đây

Là ông chủ của thương hiệu ngọc trai nổi tiếng tại Việt Nam, anh Tuấn đã dành nhiều thời gian cho chiếc vương miện. Những viên ngọc trai tự nhiên anh sưu tầm trong hơn 10 năm qua, ngọc trai đẹp nuôi ở trang trại mang về, anh đều mang ra để tự tay chọn từng viên ngọc trai nhằm tạo ra một chiếc vương miện ưng ý.

Gõ caption vào đây

Anh cho biết, đối với cá nhân anh, chiếc vương miện này là vô giá. Tuy nhiên về mặt nguyên tắc thì bắt buộc phải tính ra được một con số định lượng, sau khi được thẩm định thì tổng giá trị đầu tư cho chiếc vương miện được tạm tính là 2,5 tỷ đồng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chiếc vương miện và những nghệ nhân đã tạo nên tác phẩm nghệ thuật này tại www.NgocTraiHoangGia.com.

Nam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?