Vườn thú Thái Lan xích cổ hổ trên bục để khách chụp ảnh

Con hổ ở vườn thú Phuket phải đi quanh bục tròn suốt 22 tiếng mỗi ngày để phục vụ khách chụp hình với giá 9,5 USD mỗi lần.

Thứ tư, 19/6/2019, 00:03 (GMT+7)
Vườn thú Thái Lan xích cổ hổ, bắt đi lại trên bục để du khách trả phí chụp ảnh 
 
 

Người dùng mạng Thái Lan bức xúc sau khi xem video quay cảnh một con hổ bị xích bởi dây sắt dài gần 1 m trên một cái bục tròn tại vườn thú Phuket. Con vật đi loanh quanh gần như cả ngày trong khi khách du lịch đứng bên cạnh chụp ảnh. 

Video cũng được chia sẻ bởi kênh World Animal News với chú thích: "Một con hổ phải đi theo những vòng tròn chật hẹp, bị xích trên bục để chụp ảnh ở vườn thú Phuket, Thái Lan. Những con hổ thường bị cắt hết móng vuốt và cho uống thuốc để trở nên hiền lành, an toàn hơn khi tiếp xúc khách du lịch". 

Nhiều nhà vận động vì quyền động vật hiện nỗ lực giải cứu con hổ, đồng thời khẳng định nó bị xích để du khách chụp ảnh với giá 9,5 USD một lần. 

Care2, Tổ chức từ thiện của Mỹ, đã thảo đơn yêu cầu cung cấp một cái chuồng lớn hơn cho con hổ tại sở thú Phuket. Mục tiêu của họ là thu thập được 12.000 chữ ký ủng hộ. Phát ngôn viên của Care2 cho biết: "Đây chính là cuộc đời của con hổ trong vườn thú này. Xin hãy ký vào lá đơn để nó được chuyển tới khu bảo tồn dành cho những con vật cần được bảo vệ". 

"Việc này quá dã man và tàn nhẫn. Tôi sẽ không đến Thái Lan vì biết đó chính là cách họ dùng những con vật để mua vui. Phải chấm dứt ngay hành động này lại", một người dùng mạng bình luận. 

Sự việc xảy ra ít ngày sau khi người trông nom vườn thú tại Sở thú và Trang trại Cá sấu Samutprakarn ở Bangkok bị quay cảnh dùng que nhọn để chọc vào những con voi và buộc hổ phải chụp ảnh cùng khách. 

Thái Lan ban hành bộ luật về những hành vi tàn bạo với động vật lần đầu tiên năm 2014, nhưng lại chỉ để bảo vệ vật nuôi trong nhà hay động vật nuôi để giết thịt. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?