Thứ bảy, 16/3/2019, 08:22 (GMT+7)

Vua Thuỵ Điển nhảy nhót khi chờ đón khách dự tiệc

Vua Carl XVI Gustaf bật chân theo động tác nhảy suffle ở tuổi 72 khiến người hâm mộ hoàng gia bất ngờ.

Vua Thuỵ Điển nhảy múa trong lúc chờ đón khách khứa dự tiệc
 
 

Theo Hello, hoàng gia Thuỵ Điển tổ chức bữa tiệc lớn để mời các quan khách chính phủ tối 14/3 tại cung điện ở Stockholm. Xuất hiện trong dịp lễ có xu hướng trang trọng nhưng Vua Carl VXI Gustaf đã làm cho không khí trở nên thoải mái khi thực hiện một động tác nhảy vui nhộn trong lúc chờ đón khách.

Quốc vương 72 tuổi cho thấy ông vẫn còn đầy sức sống khi dịch chuyển bằng cách không cần nhấc chân trên sàn nhà. Hoàng hậu Silvia nhìn theo nhưng không hề bật cười trước hành động bất thường của chồng vì dường như bà đã quá quen thuộc.

Trong khi đó, Công chúa Victoria mỉm cười trong giây lát rồi trở lại với khuôn mặt nghiêm túc vì thấy khách đang dần đến.

Vua Carl, Hoàng hậu Silvia (váy đỏ), vợ chồng Công chúa Victoria (bên phải) và vợ chồng Hoàng tử Philip (bên trái) tại cung điện ở Stockholm tối 14/3. Ảnh: Backgrid.

Vua Carl, Hoàng hậu Silvia (váy đỏ), vợ chồng Công chúa Victoria (bên phải) và vợ chồng Hoàng tử Philip (bên trái) tại cung điện ở Stockholm tối 14/3. Ảnh: Backgrid.

Vua Carl, Hoàng hậu Silvia, Công chúa Victoria và chồng Hoàng thân Daniel, Hoàng tử Carl Philip và vợ Công nương Sophia, đều có mặt trong bữa tối cấp chính phủ này. Tuy nhiên, Công chúa Madeleine, con gái út của vua Thuỵ Điển, không xuất hiện.

Vua Carl XVI Gustaf lên ngôi từ năm 1973. Người kế vị ông sẽ là Công chúa Victoria - con đầu của ông và Hoàng hậu Silvia - sau khi nghị viện Thụy Điển ban hành một luật mới cho phép truyền ngôi báu cho cả nam lẫn nữ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao