Chủ nhật, 4/8/2019, 19:40 (GMT+7)

Vụ xả súng thứ hai ở Mỹ trong ngày, ít nhất 10 người chết

Chưa đầy 24 tiếng sau vụ xả súng ở Texas sáng nay, cảnh sát phải tiêu diệt kẻ cầm súng bắn 9 người chết ở bang Ohio.

Lúc 1h22 ngày 4/8 (12h22 giờ Hà Nội), một vụ xả súng đã xảy ra tại quán bar Ned Peppers ở thành phố Dayton thuộc bang Ohio, Mỹ. Ít nhất 10 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Cảnh sát đã yêu cầu cư dân tránh khỏi khu vực quận Oregon (Ohio) trong thời gian điều tra.

Nhân chứng ghi lại tiếng súng nổ tại hiện trường sáng ngày 4/8
 
 

Tiếng súng nổ ra liên tục trên đường phố Ohio sáng 4/8.

Trợ lý cảnh sát trưởng Matt Carper cho biết, vụ việc bắt đầu lúc 1h sáng (giờ địa phương) ngay khu vực trung tâm, nơi tập trung nhiều quán bar, hộp đêm của thành phố. Nhiều tiếng súng nổ ra, những người có mặt trong quán bar tìm đường thoát thân. Ngay sau đó, kẻ xả súng đã bị tiêu diệt. Danh tính của hắn chưa được công bố.

FBI đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ điều tra. Cảnh sát đang truy tìm một nghi phạm khác đang bỏ trốn, đồng thời yêu cầu những ai chứng kiến vụ việc hoặc có bất kỳ thông tin nào thì ngay lập tức cung cấp cho cơ quan chức năng. Bệnh viện Miami Valley ở Dayton đang điều trị cho 16 nạn nhân vụ nổ súng.

Hai sự cố chết người trong thời gian ngắn làm dấy lên cuộc tranh luận về kiểm soát súng ở Mỹ trên các diễn đàn. Trước đó, một nghi phạm 21 tuổi bắn chết 20 người và làm bị thương 26 người đang mua sắm tại siêu thị Walmart, thành phố El Paso, bang Texas.

Cảnh sát đang làm việc từ hiện trường.

Cảnh sát đang làm việc từ hiện trường.

Vi Yến (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả