Thứ tư, 24/8/2016, 14:01 (GMT+7)

Vụ thuê chặt chân tay để được bảo hiểm bị phát hiện thế nào

Bánh xe đầu máy, gầm máy... của tàu đều không có vết máu hay dấu hiệu va chạm.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết nước ngoài đã xảy ra nhiều vụ lợi dụng việc mua bảo hiểm giá trị lớn để trục lợi nhưng đây là lần đầu tiên ở Việt Nam xảy ra vụ việc nghiêm trọng như vậy. 

0h05 ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo xảy ra tai nạn giao thông đường sắt trên tuyến Bắc Hồng - Văn Điển thuộc địa phận phường Phúc Diễn. Nạn nhân bị đứt một bàn tay và một bàn chân. 

Cảnh sát tiếp cận hiện trường xác định chị Lan đang nằm dọc đường ray bên trái đường sắt theo chiều chạy từ Hà Đông về ga Phú Diễn với vết thương bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, một chiếc dép nằm phía bên trong đường ray.

Tại Bệnh viện 19/8, bác sĩ đã nối lại bàn tay và bàn chân bị đứt rời. Sau 4 ngày điều trị, chị Lan xin chuyển đến Bệnh viện Việt Đức. Do vết thương đã hoại tử, bác sĩ phải tháo bỏ phần cơ thể bị đứt rời.

Làm việc với cảnh sát, chị Lan cho biết tối 4/5 xin phép chồng về quê ở Tuyên Quang nhưng không được đồng ý. Buồn bã, chị đi lang thang dọc đường sắt từ khu vực phường Xuân Phương về đường 32. Trời lúc này rất tối và không có bóng người qua lại. Nghe thấy tiếng còi tàu và thấy có ánh đèn rọi sáng, chị đứng lại nhưng vẫn không thấy tàu chạy qua. Khi bước tiếp vài bước chân thì bị tàu hút vào.... rồi thấy đau nhói, bị hất văng và bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, thấy có bóng người, chị kêu cứu.

Nhà chức trách cho biết đã đặt ra nghi vấn khi chị Lan liên tục đề nghị cơ quan công an xác nhận mình tai nạn giao thông đường sắt và xác định tỷ lệ thương tật để được thanh toán 3 gói bảo hiểm đã mua trước đó của 2 công ty.

Nghi vấn thứ hai là khi phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường, rà soát nhân chứng và khám nghiệm đầu máy cùng các toa tàu chạy qua tuyến đường sắt trên về ga Phú Diễn lúc 24h ngày 4/5, cơ quan công an không phát hiện dấu vết máu nào bám lại tại các bánh xe đầu máy, gầm máy và các toa xe. Hơn nữa, phía dưới đầu máy tiếp xúc với đường ray có thanh kim loại gạt chướng ngại vật, khoảng cách đến đường ray chỉ khoảng 2cm, một hòn sỏi cũng khó lọt qua... 

Đặc biệt, việc trưng cầu giám định kết luận thương tích tại vùng tay trái, chân trái của chị Lan là do vật sắc gây ra, không phải tai nạn đường sắt. Trong quá trình làm việc tại cơ quan điều tra, chị Lan có nhiều lời khai mâu thuẫn, bất hợp lý. Và nhiều các điều tra viên nhiều kinh nghiệm đã nhận định đây không phải là vụ tai nạn đường sắt thông thường.

Thời điểm này, lực lượng công an cũng xác định từ tháng 3, chị Lan liên tiếp mua nhiều gói bảo hiểm nhân thọ với số tiền lớn, nếu xảy ra tai nạn sẽ được đền bù khoảng 4 tỷ đồng. Hơn nữa, nam thanh niên phát hiện sự việc sau khi làm việc với cảnh sát cũng bất ngờ "bặt tăm".

Điều tra vụ việc, cảnh sát phát hiện âm mưu trục lợi bảo hiểm với cách thức "lần đầu tiên" bị phát hiện. Theo đó, vì nợ nần, chị Lan "ký hợp đồng" 50 triệu đồng thuê người quen là Doãn Văn Doanh chặt, chân tay của mình. Khoảng 23h ngày 4/5, cả hai ra khu vực đường ray chạy qua khu vực phường Phúc Diễn ngồi đợi tàu.

Khi phát hiện đoàn tàu đang đi đến chị Lan đặt chân và tay vào trong đường ray cho Doanh chặt vừa khớp lúc tàu chạy qua để tạo hiện trường giả... Và với thương tích trên, thiếu phụ đã yêu cầu các công ty bảo hiểm chi trả tiền bồi thường nhiều tỷ đồng đúng theo hợp đồng.

Theo An Ninh Thủ Đô

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?