Thứ sáu, 24/5/2019, 15:39 (GMT+7)

Voi đói vào nhà hàng tìm thức ăn

Dân làng ở Trung Quốc hoảng sợ khi phát hiện con voi rừng chui vào một hàng ăn giữa đêm.

Voi đói vào nhà hàng tìm thức ăn
 
 

Hôm 20/5, một con voi rừng khổng lồ xông vào nhà hàng ở làng Mangai, thành phố Cảnh Hồng, tỉnh Vân Nam, để tìm kiếm thức ăn vì quá đói. Chủ nhà hàng đã kịp trốn lên tầng hai và tránh được cảnh phải đối mặt với vị khách không mời.

Trong video do Pear đăng tải, con voi lách qua cánh cửa rồi chui vào bên trong quán. Nó đi lại bên trong, lùng sục để tìm đồ ăn. Một video khác do các nhân chứng quay được cho thấy con voi lừ lừ bước trên đường làng, đi qua một số cửa hàng đã đóng cửa.

Người dân địa phương sau đó đã dùng đèn pin để đưa con voi ra khỏi ngôi làng. Không ai bị thương trong vụ việc.

Đây không phải lần đầu tiên voi xuất hiện ở khu vực có người ở tại Cảnh Hồng. Hồi tháng 3, một con voi đã gây hỗn loạn trên đường phố ở thị trấn Meng'a, phá hủy 9 phương tiện giao thông và làm hư hại nhiều nhà cửa.

Theo văn phòng lâm nghiệp Trung Quốc, voi hoang dã đã khiến 32 người chết và làm 159 người bị thương từ năm 2011 đến 2017. Gia tăng dân số, mở rộng đất khai hoang và thu hẹp môi trường sống của voi là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ voi điên, voi đi lạc vào đất nông nghiệp và môi trường sống của con người để kiếm ăn.

Tùng Anh (Theo Xinhuanet)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?