Thứ năm, 3/10/2019, 00:06 (GMT+7)

Voi con rúc vào quản tượng vì đồng loại bỏ rơi

Thái LanVoi con Chabakeaw tìm đến người chăm sóc để được an ủi sau khi về với thiên nhiên nhưng không được đồng loại đón nhận. 

Voi con rúc vào lòng người chăm sóc vì bị đồng loại bỏ rơi
 
 

Con voi Chabakeaw, 2 tuổi, được các nhân viên thuộc Phòng chăm sóc động vật hoang dã giải cứu sau khi họ tìm thấy nó bị kẹt giữa đầm lầy ở Bueng Kan, phía đông bắc Thái Lan, hồi tháng 4. 

Sau 5 tháng chăm sóc cho Chabakeaw, cơ quan trên quyết định thả nó về với đàn hôm 18/9. Tuy nhiên, hai ngày sau, họ lại thấy con vật bị bỏ rơi, cách nơi nó được thả khoảng 1,6 km. Vì thế, họ lại đưa nó về trung tâm.  

Một đoạn video quay chiều 27/9 cho thấy con voi cuộn tròn và rúc vào lòng nam nhân viên đang chăm sóc nó để nghỉ ngơi. Trông con vật khá thoải mái và an toàn khi ở trong vòng tay của người đã cứu sống mình. 

Pichet Noonto, một chuyên gia về voi thuộc Ủy ban sinh tồn động vật IUCN, giải thích vấn đề là Chabakeaw không thể hòa nhập với bầy đàn sau khi bị bỏ rơi từ bé. 

"Chúng tôi tin rằng sau 5 tháng được con người chăm sóc, nuôi dưỡng, Chabakeaw không còn được voi đầu đàn chấp nhận. Nó chắc chắn gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống hoang dã nên đã bị đuổi đi. Chúng tôi sẽ vừa chăm sóc vừa lên kế hoạch tương lai cho con voi này, nhưng trả nó về với bầy đàn một lần nữa không nằm trong những phương án của chúng tôi", ông Noonto cho hay. 

Hướng Dương (Theo Mirror

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?