Thứ hai, 20/5/2013, 17:51 (GMT+7)

Vợ trẻ giấu ma túy vào ví của chồng

Sau khi vợ mất, ông Thành, một thương binh, gá nghĩa với Lịch nhưng không ngờ một ngày bị chị ta bỏ ma túy vào ví rồi báo công an.

Trong căn phòng trọ chật chội ở phường Định Công, Hà Nội, ông Thành (quê Hưng Yên) không khỏi bức xúc khi nói về người vợ kém mình 18 tuổi Vũ Thị Lịch (36 tuổi).

Hôm 16/5, ông đang vo gạo chuẩn bị đồ xôi cho vợ đem bán thì công an vào kiểm tra hành chính, phát hiện trong ví của ông có 3 gói nhỏ heroin, trọng lượng hơn 0,1 gram. "Tôi ngớ người ra, cố thanh minh với cảnh sát không phải của mình", ông Thành nói. Sau đó, ông nhận được thông báo từ cơ quan chức năng, Lịch là người đã nhét số ma túy vào ví của chồng. Cảnh sát cho biết, Lịch tự mua ma túy nhằm đổ tội cho chồng tội tàng trữ.

Chia sẻ về người vợ trẻ, ông Thành kể, gặp cô ấy trong một lần ngồi quán nước ven đường. "Cô ấy đen đúa, tâm sự với tôi rằng chồng chết sớm, có một đứa con nhỏ và không nghề nghiệp", ông Thành nói. Buổi hôm đó, ông cũng cho Lịch biết, vợ ông mất 5 năm trước vì bệnh hiểm nghèo.

Căn phòng trọ ẩm thấp, chật chội của vợ chồng ông Thành. Ảnh: Gia Bảo.

Căn phòng trọ ẩm thấp, chật chội của vợ chồng ông Thành. Ảnh: Gia Bảo.

Đồng cảm với nhau, Lịch và ông đã đăng ký kết hôn. Bốn năm trước, ông và vợ thuê nhà sống. Hàng ngày chồng chạy xe ôm còn Lịch bán nước, bánh mì dạo. Dần dà, tích cóp được ít vốn, Lịch mua được chiếc xe đẩy bán hàng ăn sáng, cuộc sống bớt khó khăn.

Năm 2010, ông Thành bị trả án 23 tháng tù vì tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Ông bảo, lần đó mua hộ bạn. Theo lời người đàn ông trung niên này, từ ngày ra tù, cuộc sống vợ chồng có những bất hòa, lạnh nhạt. Dân xóm trọ bảo Lịch có nhân tình nhưng ông không nghĩ đến.

Tuy nhiên từ ngày ra trại, giữa hai người thường cãi vã. Theo lời ông Thành, tối một ngày trước khi công an phường đến kiểm tra, trong lúc cãi nhau ông đã tát Lịch một cái, cô vợ cũng cầm gạch đập ông chảy máu đầu. Ngày hôm sau, Lịch năn nỉ xin chồng tha lỗi.

Ông Thành cho biết, một lần giặt quần áo thấy có lá đơn ly dị của Lịch. Trong đơn, cô ta đưa ra lý do chồng nghiện ngập, thường xuyên đánh vợ, đòi tiền mua ma túy. Gặng hỏi chuyện, Lịch bảo vì muốn được tòa chấp nhận ly hôn. "Tôi có bảo nếu bỏ nhau thì bỏ, bịa chuyện như vậy sẽ ảnh hưởng đến truyền thống của gia đình tôi. Cô ấy báo công an và còn nói rõ có bao nhiêu ma túy trong ví của tôi. Nói thật, ví tôi không có tiền, chỉ có cái thẻ thương binh", ông Thành nói.

Từ ngày vợ bị tạm giữ, ông vẫn vào gửi quà. Đứa con riêng đang học lớp 4 phải ở bên nhà ngoại chăm nom. Ông lo cho tương lai của đứa trẻ khi không có mẹ bên cạnh.

Gia Bảo

* Tên người chồng đã thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?