Vỡ tinh hoàn vì đá bóng

Nam sinh 21 tuổi tuổi đến Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) khám trong tình trạng bìu bị tổn thương do "hứng" trọn đường bóng vào chỗ kín.

Thứ hai, 12/11/2012, 11:50 (GMT+7)

Thạc sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân cho biết, khi nhập viện, bìu của bệnh nhân có hiện tượng sưng to và tụ máu. Chẩn đoán hình ảnh cho thấy tinh hoàn bên phải bị vỡ đứt đôi.

"Tinh hoàn bị tổn thương và nhiễm trùng nặng, chúng tôi phải phẫu thuật cắt bỏ một bên tinh hoàn đã hỏng. May mắn là bệnh nhân chỉ hỏng một bên nên vẫn còn có khả năng sinh sản", bác sĩ Dũng nói.

Bệnh nhân cho biết, anh chơi đá bóng, đang đứng ở tư thế không phòng thủ thì bị cầu thủ đội bạn sút đường bóng mạnh, trúng vào "cậu nhỏ". "Đau nhưng tôi ngại đến bệnh viện, mua thuốc uống mà không khỏi", bệnh nhân nói.

Qua tai nạn trên, bác sĩ Dũng khuyên những chàng trai thích chơi đá bóng nên cẩn trọng, nếu bị bóng văng trúng với lực mạnh gây đau nhức phải đến bệnh viện khám để sớm điều trị. Việc điều trị muộn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?