Vợ thiếu tá hy sinh khi đánh án ma túy được tuyển dụng đặc cách

Chị Lương Thị Chon, 27 tuổi - vợ thiếu tá hy sinh khi làm nhiệm vụ hồi tháng 6 - sẽ nhận công tác tại trường mầm non ở quê nhà Thanh Hóa.

Thứ năm, 1/8/2019, 14:16 (GMT+7)

Ngày 1/8, ông Cầm Bá Đứng, Phó chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, cho biết địa phương đang hoàn tất thủ tục tuyển dụng và bố trí công việc cho chị Lương Thị Chon (ở xã Bát Mọt) theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Nội vụ.

Thiếu tá Nhất hy sinh lúc đánh án ma tuý ở vùng biên.

Thiếu tá Nhất hy sinh lúc đánh án ma tuý ở vùng biên hồi tháng 6.

Chị Chon là vợ của thiếu tá Vi Văn Nhất, cán bộ đặc nhiệm Phòng chống ma túy và Tội phạm (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa), đã hy sinh ngày 3/6 trong lúc truy bắt tội phạm ma túy.

Theo ông Đứng, chị Chon có thể sẽ nhận công tác ngay tại trường Mầm non quê nhà Bát Mọt để tiện chăm sóc con cái và gia đình.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 3/6, thiếu tá Nhất cùng 7 cán bộ, chiến sĩ khác của Đồn biên phòng Bát Mọt nhận thông tin có một nhóm người chuẩn bị vượt biên, có dấu hiện vận chuyển trái phép ma túy.

Chị Chon (áo trắng) mất chồng khi còn rất trẻ.

Chị Chon (áo trắng) đau đớn trong lễ tang chồng.

Khoảng 16h30, thiếu tá cùng đồng đội đang kiểm tra hành chính một người đàn ông nghi vấn vận chuyển ma túy tại khu vực mốc 358, thuộc địa bàn bản Đục, xã Bát Mọt, thì bất ngờ, một tên khác ẩn nấp cách tổ công tác khoảng 30 m xả súng khiến anh hy sinh. Loạt đạn của tội phạm còn khiến đại úy Vũ Xuân Vuông và trung úy Nguyễn Đình Minh bị thương nặng. Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Thiếu tá Vi Văn Nhất lập gia đình năm 2015, có hai con gái nhỏ là Vi Trang Nhi (4 tuổi) và bé Na (hơn một tuổi). Nhiều năm nay, chị Chon ở nhà chăm sóc các con, không có công việc ổn định.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?