Thứ tư, 28/8/2019, 17:41 (GMT+7)

Võ sư bị tạm giữ vì đá vợ đang bế con

Ngày 28/8, Nguyễn Xuân Vinh, 30 tuổi, hành nghề dạy võ, thừa nhận đã đánh vợ vì mâu thuẫn trong sinh hoạt.

Công an quận Long Biên đã tạm giữ hành chính Nguyễn Xuân Vinh (trú phường Thạch Bàn) để điều tra. Nạn nhân cũng được giám định thương tật để có hướng xử lý tiếp theo.

Anh trai chị Vũ Thị Thu Hoa (27 tuổi, vợ Vinh) cho biết hiện tâm lý nạn nhân đã ổn định hơn. Cháu bé hai tháng tuổi sau khi bị nôn trớ nay đã bình thường, song gia đình vẫn phải theo dõi tâm lý và sức khỏe của cả hai mẹ con.

"Gia đình đã nói chuyện với người nhà Vinh để không có những chuyện đáng tiếc tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên nguyện vọng lớn nhất của gia đình tôi lúc này là muốn cho em gái ly hôn để thoát khỏi người chồng vũ phu", anh trai nạn nhân nói.

Vinh (cởi trần) đánh vợ (áo hồng ôm con) ngã sụp xuống đất, trước sự chứng kiến của con trai 7 tuổi và người giúp việc. Ảnh: Cắt từ video.

Vinh (cởi trần) đánh vợ (áo hồng ôm con) ngã sụp xuống đất, trước sự chứng kiến của con trai 7 tuổi và người giúp việc. Ảnh: Cắt từ video.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng cho biết, trường hợp giám định chị Hoa bị thương tích trên 11% hoặc dưới 11% nhưng có những tình tiết tăng nặng như dùng hung khí nguy hiểm, gây cố tật nhẹ cho nạn nhân, phạm tội hai lần trở lên... thì Vinh có thể bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo điều 134 Bộ luật hình sự 2015.

Trong trường hợp bị hại không đi giám định, có đơn bãi nại, thì không xác định được hậu quả để khởi tố vụ án hình sự. Khi đó người chồng chỉ bị xử phạt hành chính về hành vi bạo hành gia đình theo quy định tại điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ- CP với mức phạt từ 1.000.000 đến 1.500.000 đồng.

Trước đó, chị Hoa cho biết chồng nổi nóng khi chị chuyển tivi sang phòng bên cạnh mà "không hỏi ý kiến". Hành vi bạo hành của anh Vinh trong căn chung cư ở phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) vào 18h ngày 26/8 đã được camera ghi lại. Chị Hoa ngã khi bế con hai tháng tuổi. Trong nhà lúc này có con trai của chị và người giúp việc.

"9 năm trước, khi tôi đang là sinh viên đã cưới anh ấy vì lỡ có bầu. Trong những năm sống chung, tôi bị đánh đập liên tiếp. Vì chồng là thầy dạy võ nên những trận đòn rất nặng. Tôi cũng từng định ly hôn song chưa thành", chị Hoa nói.

P.D.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả