Thứ năm, 2/5/2019, 09:48 (GMT+7)

Vợ Quốc vương Thái Lan quỳ dưới chân chồng trong đám cưới

Vợ Quốc vương từng là tiếp viên hàng không trước khi được phong làm tướng chỉ huy đơn vị đặc nhiệm năm 2016. 

Vợ nữ tướng của Quốc vương Thái Lan quỳ rạp dưới chân chồng trong đám cưới 
 
 

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn hôm qua (1/5) tuyên bố kết hôn với bạn gái lâu năm Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya, đồng thời sắc phong bà là Hoàng hậu chỉ vài ngày trước lễ đăng quang vào 4-6/5.

Những bức ảnh chính thức được công bố cho thấy bà Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya, từng là tiếp viên hàng không Thai Airways, quỳ rạp dưới chân khi được quốc vương tặng một món quà trong lễ sắc phong Hoàng hậu. 

Hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya quỳ rạp dưới chân chồng trong lễ cưới hôm 1/5. Ảnh: EPA.

Hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya quỳ rạp dưới chân chồng trong lễ cưới hôm 1/5. Ảnh: EPA.

Thông báo trên được đăng trên Royal Gazette (Công báo hoàng gia) và video quay tại lễ cưới hôm 1/5 sau đó được chiếu trên bản tin hàng đêm về tin tức hoàng gia ở tất cả kênh truyền hình của Thái Lan. 

Quốc vương Vajiralongkorn, 66 tuổi, lên ngôi sau khi cha ông, Quốc vương Bhumibol Adulyadej, qua đời năm 2016 sau 70 năm tại vị. Vajiralongkorn sẽ chính thức đăng quang trong các nghi lễ Phật giáo và Hindu Bà la môn ngày 5/5. Ngày hôm sau, ông sẽ được rước đi khắp thủ đô Bangkok. 

Năm 2014, Vajiralongkorn chỉ định Suthida Tidjai là phó chỉ huy lực lượng cận vệ của mình. Một số người quan sát hoàng gia và truyền thông nước ngoài đã nghi ngờ quốc vương và bà Suthida có tình cảm, tuy nhiên cung điện chưa từng xác nhận mối quan hệ của họ. 

Tháng 12/2016, quốc vương bổ nhiệm Suthida trở thành tướng trong Lực lượng Quân đội Hoàng gia Thái Lan và là phó chỉ huy đơn vị bảo vệ cá nhân cho hoàng gia năm 2017. 

Quốc vương Maha Vajiralongkorn từng kết hôn và ly hôn ba lần, có 7 người con. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao