Thứ năm, 21/11/2013, 09:33 (GMT+7)

Vợ ngủ cạnh xác chồng suốt một năm

Một phụ nữ ở Bỉ quyết định ngủ cạnh xác chồng suốt một năm vì quá đau khổ và không có đủ can đảm để đi làm thủ tục khai tử cho người bạn đời.

wife_1384999107.jpg

Thi thể ông Marxel H được đặt trên giường ngủ của cặp vợ chồng. Ảnh: Caters

Thi thể của ông Marcel H, 79 tuổi, được phát hiện đang nằm trong một căn phòng ở thành phố Brussels, bên cạnh là người vợ 69 tuổi không được tiết lộ danh tính.

Ông Marcel được cho là qua đời do bệnh hen suyễn vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, vợ ông không làm thủ tục khai tử cho chồng mà giữ cái xác trong nhà và ngày ngày ngủ cạnh bất chấp mùi hôi thối khó chịu trong quá trình thi thể bị phân hủy.

Những người hàng xóm cũng không thấy có dấu hiệu khác thường từ căn hộ của ông bà Marcel H. Vụ việc chỉ được phát hiện khi chủ căn hộ phàn nàn rằng cặp vợ chồng này đã không thanh toán tiền thuê nhà từ năm 2012 rồi thông báo cho nhà chức trách.

Lúc cảnh sát bước vào, họ nhìn thấy thi thể của ông Mrrcel nằm ngay ngắn trên giường ngủ.

Nhà nghiên cứu bệnh học Philippe Boxho thuộc Trung tâm Pháp y ở Liege nói với Metro: "Mặc dù mùi thịt người phân hủy khá đặc trưng nhưng nhiều người đánh đồng nó giống như mùi rác thải. Một khi cái xác đã thối rữa đi thì mùi hôi bốc lên cũng giảm đáng kể".

Ông Boxho cũng cho biết trước đây ông từng biết hai hoặc ba người cũng chọn cách ngủ cùng với thi thể của bạn đời vì không muốn rời xa họ.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?