Vợ ngồi tù ba tháng vì lén xem điện thoại chồng

Người vợ ở UAE bị tòa xử án tù vì xem, sao chép dữ liệu trong điện thoại chồng mà không xin phép. 

Thứ ba, 9/10/2018, 14:05 (GMT+7)
Luật pháp UAE quy định nghiêm ngặt về quyền xâm phạm riêng tư trên điện thoại, kể cả đối với các cặp vợ chồng. Ảnh: Pexels. 

Luật pháp UAE quy định nghiêm ngặt về việc xâm phạm riêng tư trên điện thoại, kể cả với các cặp là vợ chồng. Ảnh: Pexels

Tại một phiên tòa gần đây, người chồng giấu tên ở Ras Al Khaimah, Các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE), khẳng định vợ anh ta thường lợi dụng lúc chồng ngủ để copy hết dữ liệu, gồm cả ảnh và các cuộc trò chuyện về smartphone mình, sau đó sẽ kiểm tra, đọc toàn bộ thông tin.

Người chồng cho biết vợ anh còn kể hết những gì cô biết cho anh chị em. Về phần mình, người vợ khẳng định sau một lần bị bắt quả tang đang chat với những phụ nữ khác, chính chồng từng tiết lộ mật khẩu và cho phép cô xem điện thoại. 

Theo Oddity Central, sau khi nhận được đơn kiện của anh chồng, cảnh sát đã triệu tập người vợ tới thẩm vấn. Cô bị cho là vi phạm quy định bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt của UAE, trong đó ghi rõ các cặp vợ chồng không được phép truy cập, sao chép thông tin của người kia nếu không có sự cho phép, kể cả khi một trong hai người nghi ngờ đối phương phản bội. Tòa sau đó tuyên người vợ phải ngồi tù ba tháng. 

Vụ xử được đưa tin hôm 1/10 và gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng. Một số người cho rằng người vợ nhận hình phạt đích đáng vì vi phạm luật pháp, số khác nhận định về mặt đạo đức, người chồng cũng sai khi kiện vợ đến nỗi phải ngồi tù nhiều tháng, kể cả khi cô xem điện thoại anh ta mà không xin phép. 

"Cô ấy đáng bị như vậy. Chẳng ai bảo cô ấy nên xem điện thoại chồng cả", môt người dùng Twitter bình luận. 

"Nếu không phải nghi ngờ điều gì, cô ấy chắc chắn không cần kiểm tra, lén xem điện thoại chồng như thế. Chẳng phải việc một người chồng kiện vợ đến mức phải ngồi tù quá đáng xấu hổ hay sao?", một người khác phản bác. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?