Thứ tư, 26/10/2016, 17:06 (GMT+7)

Vợ mê 'sống ảo', chồng quyết ly dị sau 2 tiếng kết hôn

Cô vợ Ảrập Xêút vi phạm thỏa thuận sử dụng mạng xã hội để chia sẻ, gửi ảnh cho người khác nên bị chồng mới cưới lập tức ly hôn. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đám cưới của chú rể giấu tên người Ảrập Xêút và cô dâu diễn ra hôm 24/10, báo Okaz đưa tin. Tuy nhiên, chỉ hai tiếng sau khi hôn lễ kết thúc, chú rể đã ra tòa, đâm đơn ly dị sau khi phát hiện vợ gửi ảnh tiệc cưới cho bạn bè trên mạng xã hội. 

Theo lời chia sẻ của anh trai cô dâu, trước khi cưới cặp đôi đã lập một bản cam kết, trong đó quy định cô dâu, chú rể không được sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như Snapchat, Instagram hay Twitter để đăng hay gửi ảnh cho người khác. 

"Đáng tiếc là em gái tôi đã không tuân thủ thỏa thuận này và sử dụng ứng dụng Snapchat để khoe ảnh đám cưới với mấy cô bạn thân, dẫn đến quyết định gây sốc của chú rể", người này cho biết. 

Theo Gulf News, họ hàng hai bên gia đình có hai ý kiến khác nhau trước sự việc này. Một vài người cho rằng đây là quyết định hoàn toàn hợp lý do cô dâu đã không tuân thủ thỏa thuận trước. Tuy nhiên, những người khác thì cho rằng lý do ly hôn này là không công bằng. 

Hồi tháng 5, một chuyên gia về pháp lý ở Ảrập Xêút cảnh báo về tình trạng ly hôn đáng báo động trong các cặp vợ chồng mới cưới, với tỷ lệ lên tới 50%. 

"Sự bất hòa, khác biệt trong cách nhìn nhận và việc kết hôn dễ dàng, nhanh chóng mà không suy nghĩ dẫn đến những trách nhiệm, ràng buộc đi kèm chính là nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng trẻ sớm chia tay", Ahmad Al Maabi nói. "Hôn nhân chắc chắn sẽ thất bại khi thiếu sự thấu hiểu cơ bản hay tin tưởng lẫn nhau". 

Trước đó, một chú rể cũng quyết định ly hôn vợ mới cưới khi cô dâu không quan tâm đến chồng mà chỉ mải mê nhắn tin, trò chuyện với bạn bè trên điện thoại trong đêm tân hôn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao