Thứ bảy, 2/8/2014, 13:05 (GMT+7)

Vợ hai xinh đẹp của Chu Vĩnh Khang

Giả Hiểu Diệp, vợ hai của Chu Vĩnh Khang, cựu ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc đang bị điều tra, từng là nữ MC xinh đẹp của truyền hình trung ương. 

wife-JPG-2088-1406957226.jpg

Giả Hiểu Diệp khi còn là người dẫn chương trình của đài CCTV. Ảnh: China Times

Giả Hiểu Diệp từng là người dẫn chương trình của kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, Want China Times, một trang tin của Đài Loan, cho hay. Giả kết hôn với ông Chu Vĩnh Khang năm 2001 khi ông 58 tuổi, còn Giả mới 31. 

Giả Hiểu Diệp được cho là một người khá kín tiếng và báo chí Trung Quốc cũng không đăng tải nhiều thông tin về người phụ nữ này. Tờ Apple Daily của Hong Kong thì cho rằng tất cả mọi thông tin về Giả đã bị xóa từ khi Chu Vĩnh Khang trở thành Chủ nhiệm Ủy ban Ủy ban Chính trị và Luật pháp trung ương (CPLC). 

Giả được cho là "món quà sống" từ Lý Đông Sinh, thứ trưởng bộ công an Trung Quốc, gửi lên Chu Vĩnh Khang trong thời gian Chu làm bộ trưởng.

Tại đài CCTV, Lý Đông Sinh nổi tiếng là người thường xuyên "dâng" các cô nhân viên trẻ đẹp cho các quan chức cấp trên để mua vui, và Giả Hiểu Diệp là một trong số đó. Tuy nhiên Giả khẳng định cô quen Chu Vĩnh Khang qua một cuộc phỏng vấn năm 1999. 

China Times, một trong 4 tờ báo lớn nhất Đài Loan, cho rằng Chu hiện sở hữu ít nhất "6 căn nhà riêng" ở Bắc Kinh để "vui vẻ với phụ nữ".  Chu, 71 tuổi, bị nghi ngờ từng có quan hệ tình dục trên ô tô với MC Ye Yingchun vào ngày 29/11/2013, hai ngày trước khi ông bị bắt giam. Tờ báo này khẳng định Chu bắt đầu ngoại tình từ năm 1999, khi ông đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên. Chu thường được cấp dưới dâng tặng phụ nữ với mong muốn sẽ được Chu dùng quyền lực nâng đỡ. 

Sau khi trở thành Chủ nhiệm của CPLC vào năm 2007, Chu nhiều lần quan hệ tình dục trong phòng làm việc. Cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và cựu giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân được cho là những người dẫn gái cho Chu. 

Ngoài ra, Chu Vĩnh Khang còn bị nghi là tham gia vào các hoạt động “hoán đổi vợ” với các đồng nghiệp hoặc cấp dưới. Chu cũng bị đồn từng có quan hệ tình ái với bà Cốc Khai Lai, vợ của Bạc Hy Lai, người bị kết án về tội tham nhũng năm 2012. Cũng trong năm này, bà Cốc bị bắt giam năm về tội ám sát doanh nhân người Anh Neil Heywood. 

Giới chức Trung Quốc hôm 29/7 thông báo quyết định điều tra cựu ủy viên thường trực Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang, từng là một trong 9 người quyền lực cao nhất đất nước, do nghi ngờ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", cụm từ thường được Trung Quốc sử dụng để ám chỉ hành vi tham nhũng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao