Thứ sáu, 31/7/2020, 07:46 (GMT+7)

Vợ Đường 'Nhuệ' bị khởi tố tội cưỡng đoạt tài sản

Thái BìnhNguyễn Thị Dương, 40 tuổi, bị cáo buộc cùng chồng và đàn em cưỡng đoạt tiền hoả táng của một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Dương lúc chưa bị khởi tố. Ảnh:Facebook nhân vật.

Nguyễn Thị Dương lúc chưa bị khởi tố. Ảnh:Facebook nhân vật.

Ngày 30/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương, vợ Đường "Nhuệ, để điều tra tội Cưỡng đoạt tài sản theo điều 170 Bộ luật hình sự 2015. Quyết định khởi tố bị can đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Căn cứ vào kết quả điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản do nhóm Đường "Nhuệ" gây ra, cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Thị Dương có liên quan tới hoạt động làm luật của băng nhóm này đối với các cơ sở dịch vụ mai táng tại tỉnh Thái Bình.

Liên quan vụ án này, trước đó ngày 22/4, Đường "Nhuệ" và Ninh Đức Lợi, cùng 49 tuổi cũng bị khởi tố để điều tra tội Cưỡng đoạt tài sản theo khoản 3 điều 170 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo tài liệu điều tra, do tỉnh Thái Bình không có cơ sở hỏa táng nên các doanh nghiệp dịch vụ mai táng thuộc tỉnh này phải mang sang Đài hóa thân Thanh Bình (huyện Mỹ Lộc, Nam Định), cách Thái Bình 20 km.

Từ cuối năm 2017, Đường "Nhuệ" cùng đàn em đã o ép buộc chi nhánh tiếp nhận dịch vụ hỏa thiêu ở tỉnh Thái Bình phải dừng hoạt động để băng nhóm này thâu tóm.

Đường "Nhuệ" cho đàn em đe dọa, chặn đường, đập phá ôtô của doanh nghiệp mai táng, buộc các doanh nghiệp này phải chung chi mới được phép mang sang Nam Định hỏa thiêu.

Mỗi đám tang, nhóm Đường "Nhuệ" thu của đơn vị dịch vụ mai táng 500.000 đồng. Đường yêu cầu doanh nghiệp ký văn bản viết tay với nội dung số tiền này là nhờ hắn làm từ thiện.

Trong bốn vụ án Công an Thái Bình đang thụ lý, Đường "Nhuệ" và Dương mỗi người đang bị điều tra ở ba vụ. Vụ cưỡng đoạt tiền hoả táng này cũng là vụ duy nhất đang điều tra, còn các vụ án như đánh người tại trụ sở công an, thâu tóm giá đất, cố ý gây thương tích đều đến giai đoạn truy tố.

Quốc Khánh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao