Thứ hai, 14/11/2016, 16:42 (GMT+7)

Vợ cũ Donald Trump muốn làm đại sứ Mỹ ở CH Czech

Bà Ivana Trump, người vợ đầu tiên của tỷ phú Mỹ, muốn chồng cũ để bà làm đại sứ của Mỹ ở CH Czech. 

vo-cu-donald-trump-muon-lam-dai-su-my-o-ch-czech

Bà Ivana là vợ đầu tiên trong ba bà vợ của tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Ảnh: NYPost

"Tôi sẽ đề nghị ông ấy cho tôi làm đại sứ Mỹ ở CH Czech. Lý do là bởi đó là nơi tôi sinh ra, tôi thông thạo ngôn ngữ ở đây và được mọi người biết đến. Tôi nổi tiếng khắp thế giới, không chỉ ở Mỹ. Tôi đã viết ba cuốn sách và chúng được dịch ra 25 thứ tiếng trên 40 quốc gia. Người ta biết đến tôi với cái tên Ivana. Tôi không cần phải dùng đến họ Trump", bà Ivana nói với New York Post hôm 13/11. 

Bà Ivana, một cựu người mẫu, kết hôn với tỷ phú Trump vào năm 1977 nhưng ly hôn vào năm 1992. Ba đứa con chung của họ là Donald Jr., Ivanka và Eric đều tham gia tích cực vào chiến dịch tranh cử tổng thống của bố. Sau khi chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton, Trump tuyên bố bổ nhiệm ba con ruột cùng con rể Jared Kushner, chồng của Ivanka, vào nhóm chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng. 

Sau khi ly hôn, bà Ivana từ bỏ vị trí Phó chủ tịch phụ trách thiết kế nội thất ở Trump Organisation, viết vài cuốn sách rồi mở chuỗi cửa hàng quần áo, trang sức. 

Theo bà Ivana, ông Trump không thích du lịch và di chuyển nhiều. "Suốt 18 tháng qua, ông ấy đã đi nhiều nhất từ trước tới nay. Tuy là đi bằng chuyên cơ nhưng cũng quá vất vả", bà nói. 

Tuy cuộc hôn nhân của Trump và bà Ivana đã kết thúc, họ vẫn giữ quan hệ tốt đẹp. Ivana từng nói về chồng cũ: "Ông ấy là một trong những người năng động nhất thế giới. Ông ấy có vẻ ngoài như một Tổng thống, nói chuyện như một Tổng thống và sẽ làm được những thay đổi mà ông ấy đã hứa". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả