Thứ ba, 3/12/2019, 16:50 (GMT+7)

Vợ cũ cựu vương Malaysia: 'Con trai tôi bị dọa giết'

Cảnh sát điều tra nghi vấn con trai của Oksana Voevodina bị đe dọa tính mạng khi người đẹp báo rằng cô đã buộc phải chạy trốn khỏi Moskva.

Hoa khôi Nga và con trai Ismail Leon hiện tại (trái) và với cựu vương Muhammad V (phải). Ảnh: East2west News.

Hoa khôi Nga và con trai Ismail Leon hiện tại (trái) và với cựu vương Muhammad V (phải). Ảnh: East2west News.

Vài ngày qua, Oksana Voevodina kêu gọi sự bảo vệ của chính quyền sau khi cô được một người bạn cảnh báo con trai Ismail Leon (6 tháng tuổi) đang gặp nguy hiểm đến tính mạng. Hoa khôi 27 tuổi cho biết cô đã phải chuyển nhà từ thủ đô Nga sang một thành phố khác vì lo sợ cho mạng sống của con.

"Vì lợi ích của con trai, tôi đã phải đi đến một thành phố khác. Tất nhiên, tôi không có ý định tiết lộ chỗ này. Tôi không biết các mối đe dọa đến từ đâu và tôi hy vọng sự giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ từ các cơ quan thực thi pháp luật của nhà nước", Oksana tuyên bố. Ngoài ra, cô cũng khẳng định có người yêu cầu cô rút đơn kiện xem xét tư cách làm cha của cựu vương Malaysia, tạm dừng các động thái đòi tiền cấp dưỡng và ngừng tiết lộ thông tin cho giới truyền thông.

Việc Oksana và con trai bị đe dọa xảy ra trong bối cảnh tranh chấp hậu ly hôn với cựu vương Malaysia, người hiện là tiểu vương Muhammad V của Kelantan (50 tuổi). Trước đó, hoa khôi Nga nhiều lần nói với tờ Mail rằng Muhammad V chính là bố đẻ của con trai cô và cái thai được hình thành trong cuộc hôn nhân của cả hai. Tuy nhiên, cựu vương đã bỏ rơi vợ con và tỏ ra "tàn nhẫn" khi chối bỏ tư cách làm cha với bé Ismail.

Oksana Voevodina và con trai Ismail Leon. Ảnh: East2west News.

Oksana Voevodina và con trai Ismail Leon. Ảnh: East2west News.

Gần đây, bố của Oksana nhận được liên lạc của một "phụ nữ vô danh", yêu cầu Oksana đến gặp cô này ở một nhà hàng tại Moskva. Tuy nhiên, người đẹp Nga đã không tự đi. Cô cử một người bạn đến thay và ghi âm lại cuộc trò chuyện kéo dài 40 phút.

Người bạn được cho là đã nhận được lời cảnh báo: "Oksana nên suy nghĩ kỹ về những gì cô ta đang làm. Cô ta đã sai khi tiếp tục nói chuyện với giới truyền thông. Cô ta có nhiều kẻ thù bí mật, vì vậy cô ta phải rút đơn kiện khỏi tòa án. Cô ta phải cắt giảm chi tiêu. Cuộc sống của con trai cô ta giờ phụ thuộc vào chuyện đó. Có những người rất quan tâm đến đứa trẻ này và thằng bé còn quá nhỏ, không được bảo vệ. Tôi có thông tin rằng thằng bé đang gặp nguy hiểm và tình hình đang dần nguy cấp".

Theo báo cáo của Russia Today hôm nay (3/12), Oksana đã thuê luật sư và chuyên gia hàng đầu về nhân quyền Ivan Melnikov để giúp đỡ mình trong trường hợp này.

"Trong cuộc nói chuyện, người phụ nữ nhiều lần nói rằng Leon đang gặp nguy hiểm và Oksana có thể ngăn chặn mối đe dọa bằng cách rút đơn kiện chồng cũ đòi tiền cấp dưỡng, không xuất hiện trên truyền thông", Ivan Melnikov nói.

Trong khi đó, một nguồn tin từ Kelantan cho biết: "Cung điện từ chối bình luận về những lời nói dối, bịa đặt vô căn cứ trên".

Hoa khôi Moskva luôn khẳng định con trai 6 tháng tuổi giống hệt chồng cũ. Ảnh: East2west News.

Hoa khôi Moskva luôn khẳng định con trai 6 tháng tuổi giống hệt chồng cũ. Ảnh: East2west News.

Cựu vương Malaysia và hoa khôi Nga có cuộc hôn nhân ngắn ngủi bắt đầu từ tháng 6/2018 và hoàn tất thủ tục ly hôn hôm 1/7 bằng cách nói ba lần từ "talak" (hình thức ly hôn nghiêm trọng nhất và không thể lật ngược trong đạo Hồi).

Cả hai đang tranh cãi về việc giải quyết, phân chia tài sản hậu ly hôn. Oksana yêu cầu một biệt thự trị giá 9,8 triệu USD ở London, cộng thêm khoản trợ cấp 30.000 USD mỗi tháng. Cô bị hoàng gia Malaysia gọi là kẻ đào mỏ và bị coi thường vì từng có hình ảnh không mấy tốt đẹp trong quá khứ, gồm ảnh mặc đồ lót mỏng manh khoe thân và công khai quan hệ tình dục khi quay một chương trình truyền hình thực tế năm 2013 ở Mexico.

Còn cựu vương Muhammad V liên tục cho rằng con trai của Oksana không giống mình và có thể là con của "bất kỳ gã đàn ông châu Á nào". Tuy nhiên, tiểu vương 50 tuổi phủ nhận bỏ rơi mẹ con Oksana như cô tuyên bố và khẳng định hoa khôi "tự ý quay về Nga.

Muahammad V trở thành vị vua đầu tiên trong lịch sử Malaysia thoái vị. Ông lên ngôi tháng 12/2016 và đáng ra sẽ trị vì trong 5 năm theo chế độ quân chủ luân phiên giữa 9 gia đình hoàng tộc của Malaysia. Việc ông kết hôn với hoa khôi Moskva được đồn đoán là một trong những nguyên nhân khiến Muhammad V rời bỏ vương vị.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao