Chủ nhật, 25/12/2016, 22:48 (GMT+7)

Vợ chồng Obama chúc mừng Giáng sinh lần cuối

Tổng thống Mỹ và vợ gửi lời chúc Giáng sinh và năm mới lần cuối cùng trước khi rời tòa Bạch Ốc vào tháng 1/2017. 

vo-chong-obama-chuc-mung-giang-sinh-lan-cuoi

Vợ chồng ông Obama chúc mừng Giáng sinh 2016. 

"Một trong những phần tuyệt vời nhất của Lễ Giáng sinh chính là được dành thời gian với người đặc biệt trong cuộc đời bạn", ông Obama mở đầu đoạn video. "Và với tôi, điều đó còn có nghĩa rằng tôi sẽ nhận được sự giúp đỡ từ người bạn tốt nhất của mình trong bài phát biểu Giáng sinh hằng năm". 

"Cùng nhau, chúng ta đã tìm ra cách để thoát khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 80 năm, và có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 9 năm", ông Obama nói tiếp. "Chúng ta cũng đã đảm bảo được rằng có thêm 20 triệu người Mỹ được nhận bảo hiểm y tế, cũng như một số điều khoản bảo vệ khác cho những người đã đóng bảo hiểm. Chúng ta khiến nước Mỹ được tôn trọng hơn trên khắp thế giới, và nắm quyền lãnh đạo trong cuộc chiến bảo vệ hành tinh cho thế hệ con cháu và còn nhiều, nhiều nữa". 

Cặp vợ chồng quyền lực cũng nêu bật niềm tin vào Thiên chúa, và giải thích rằng niềm tin đó có liên hệ như thế nào tới việc phục vụ những người thuộc các tầng lớp kinh tế, tôn giáo khác nhau. 

Cuối video, vợ chồng nhà Obama cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người trong suốt hai nhiệm kỳ làm tổng thống ở Nhà Trắng. "Một trong những món quà lớn nhất mà Michelle và tôi được nhận trong 8 năm qua chính là niềm vinh dự được làm Tổng thống và Đệ nhất phu nhân của các bạn". 

Hôm 10/12, tấm thiệp Giáng sinh cuối cùng của nhà Obama ở Nhà Trắng được tiết lộ. Trong ảnh, Tổng thống Obama, phu nhân Michelle cùng hai con gái Sasha và Malia đang cười rạng rỡ bên nhau. Đây là bức ảnh gia đình được chụp trong buổi yến tiệc chào đón Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Nhà Trắng hồi tháng 3 vừa qua. Phía sau tấm thiệp còn có chữ ký của bốn thành viên trong gia đình, đặc biệt là chữ ký và dấu chân của hai chú chó Sunny và Bo. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?