Thứ ba, 9/4/2019, 10:16 (GMT+7)

Vợ chồng Meghan tự trồng rau hữu cơ ở nhà mới

Để giảm bớt áp lực công việc và hướng đến cuộc sống chất lượng, Harry và Meghan tự làm vườn trên khu đất Windsor.

Theo nguồn tin thân cận với hoàng gia, vợ chồng Công tước xứ Sussex đã yêu cầu thiết kế một mảnh vườn trồng các loại thảo mộc, trái cây và rau hữu cơ trong khuôn viên dinh thự Frogmore Cottage ở khu đất Windsor, nơi cả hai vừa chuyển về sống để chuẩn bị đón con đầu lòng.

Vợ chồng Meghan đi dạo ở New Zealand trong chuyến công du các nước châu Đại Dương hồi tháng 10/2018. Ảnh: PA.

Vợ chồng Meghan đi dạo ở New Zealand trong chuyến công du các nước châu Đại Dương hồi tháng 10/2018. Ảnh: PA.

Harry và Meghan được cho là học theo hai nhân vật Tom và Barbara trong phim sitcom The Good Life được yêu thích từ những năm 1970 của BBC. Vợ chồng Tom và Barbara là những người cố tránh xa chủ nghĩa thương mại hiện đại bằng cách sống tự cung tự cấp trong ngôi nhà ở vùng ngoại ô. 

Tuy nhiên, vợ chồng Công tước xứ Sussex sẽ không phải trao đổi trái cây lấy nhu yếu phẩm và tự may quần áo giống vợ chồng Tom. Và cả hai cũng không phải lo lắng hàng xóm nghĩ gì vì sống trong dinh thự hoàn toàn tách biệt, được bảo vệ bởi đội ngũ an ninh hùng hậu.

Vợ chồng Tom và Barbara trong bộ phim The Good Life của BBC.

Vợ chồng Tom và Barbara trong bộ phim The Good Life của BBC.

Meghan vốn là người thích nấu ăn và thường xuyên tự chuẩn bị bữa tối cho chồng. Cô từng điều hành một blog về thực phẩm và phong cách sống, The Tig, trước khi kết hôn. Trong một cuộc phỏng vấn khi vẫn còn là diễn viên, Meghan cho biết tình yêu dành cho thực phẩm của cô phần lớn đến từ những nông sản tự trồng.

"Lớn lên ở miền nam California, tôi yêu thích làm vườn và tự trồng rau", Meghan khi đó nói.

Dinh thự Frogmore Cottage trước khi cải tạo. Ảnh: UK Press.

Dinh thự Frogmore Cottage trước khi cải tạo. Ảnh: UK Press.

Frogmore Cottage có chi phí sửa chữa, cải tạo lên đến hơn 3 triệu bảng Anh do một số yêu cầu thay đổi vào phút chót từ vợ chồng Meghan. Hóa đơn cho việc thay đổi kết cấu, đồ đạc, các phụ kiện cơ bản, hệ thống ống nước, điện được cho là lên tới 1,5 triệu bảng. Phần còn lại sẽ do Harry và Meghan tự chi trả. Chi tiết đầy đủ sẽ được tiết lộ trong bảng ngân sách hoàng gia hàng năm được công bố cuối năm nay.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao