Thứ sáu, 12/4/2019, 09:07 (GMT+7)

Vợ chồng Meghan sẽ không cho con xuất hiện ngay sau sinh

Cặp vợ chồng hoàng gia thông báo sẽ giữ bí mật hình ảnh con đầu lòng cho đến sau khi 'ăn mừng riêng tư'.

Điện Kensington hôm 11/4 tiết lộ Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ chỉ thông báo về việc sinh con sau khi cả hai "có cơ hội ăn mừng riêng tư với tư cách một gia đình mới".

Vợ chồng Meghan sẽ không xuất hiện ngay sau khi sinh con

Hoàng tử Harry và vợ Meghan dự sự kiện hồi tháng 3 tại Điện Buckingham. Ảnh: Rex.

Phát ngôn viên của Điện Kensington cho biết: "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex rất biết ơn về thiện chí họ nhận được từ người dân khắp Vương quốc Anh và toàn thế giới khi họ chuẩn bị chào đón con đầu lòng. Cả hai đã đưa ra quyết định không công khai các kế hoạch xung quanh sự chào đời của con họ. Công tước và Nữ công tước muốn chia sẻ những tin tức thú vị với mọi người sau khi họ tổ chức ăn mừng gia đình mới một cách riêng tư".

Điều đó có nghĩa Meghan sẽ phá vỡ truyền thống vài chục năm qua của hoàng gia khi không bồng con ra mắt. Meghan phản đối ý tưởng đứng trước cửa khoa sản trong khi được bao quanh bởi hàng nghìn người dân và giới truyền thông chỉ vài giờ sau sinh, đặc biệt khi con của cô sẽ không nằm trong hàng ngũ kế vị trực tiếp.

Ngoài ra, vợ chồng Meghan cũng loại trừ lựa chọn sử dụng khoa sản Lindo Wing tại bệnh viện St. Mary, Paddington, giống cố Công nương Diana và Nữ công tước xứ Cambridge. Kate đã đẻ ba con: Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis tại St. Mary. 

Meghan dự kiến sẽ nối gót Nữ hoàng bằng cách thuê nữ hộ sinh đến tận Frogmore Cottage - nhà mới của vợ chồng cô tại khu Windsor - để hỗ trợ việc sinh con. Nữ hoàng được sinh ra tại Mayfair House và bà cũng sinh bốn con của mình tại Điện Buckingham hoặc Clarence House chứ không phải tại bệnh viện.

Nữ hoàng bên cạnh hai con trai, Hoàng tử Andrew (4 tuổi) và Hoàng tử mới sinh Edward, tháng 6/1964. Ảnh: PA.

Nữ hoàng bên cạnh hai con trai, Hoàng tử Andrew (4 tuổi) và Hoàng tử Edward mới sinh, tháng 6/1964. Ảnh: PA.

Theo một bạn người Mỹ của Meghan, cô vẫn tập yoga hàng ngày và di chuyển liên tục suốt thai kỳ. Vì vậy, Meghan có sức khoẻ tốt và tự thấy không lý do gì khiến cô trì hoãn tận hưởng sự an toàn trong không gian riêng tư.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với cặp vợ chồng hoàng gia nhấn mạnh Harry và Meghan cũng không loại trừ việc sinh con ở bệnh viện vì thai phụ trên 35 tuổi có nguy cơ sinh non hoặc cần gây tê màng cứng hay sinh mổ cao hơn những thai phụ trẻ tuổi.

"Đó là lựa chọn ưa thích của cô ấy, nhưng rõ ràng cũng còn phụ thuộc vào những khả năng có thể xảy đến nữa", nguồn tin cho biết.

Nếu sinh con tại nhà, Meghan có thể lâm bồn mà không cần các phương pháp giảm đau hoặc lựa chọn cách đẻ trong bồn nước ấm hay áp dụng kỹ thuật thôi miên. Những liệu pháp này đã được Harry nghiên cứu rất kỹ cùng chuyên gia sản khoa Meghanian California. Đồng thời, hoàng tử 34 tuổi sẽ bên cạnh vợ trong toàn bộ quá trình sinh đẻ của cô. Vì vậy, việc sinh ở nhà sẽ càng giúp cả hai có thêm sự riêng tư mà họ luôn khao khát.

Frogmore Cottage trước khi được vợ chồng Meghan cải tạo. Ảnh: UK Press.

Frogmore Cottage trước khi được vợ chồng Meghan cải tạo. Ảnh: UK Press.

Tuần trước, vợ chồng Công tước xứ Sussex cũng tuyên bố sẽ cho phép rất ít bác sĩ riêng của Nữ hoàng cùng tham gia. Việc này khiến nhóm bác sĩ của Nữ hoàng, những người được coi là giỏi nhất trong lĩnh vực sản phụ khoa và phẫu thuật, cảm thấy bối rối.

"Khi sinh con, mọi phụ nữ đều muốn chọn điều tốt nhất cho mình và cho con. Nhóm bác sĩ của Nữ hoàng sẽ tham gia, nhưng chưa được quyết định số lượng bao nhiêu người", một nguồn tin tiết lộ.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?