Thứ bảy, 29/6/2019, 00:03 (GMT+7)

Vợ chồng Meghan sẽ đưa con trai đến châu Phi vào mùa thu

Điện Buckingham xác nhận Harry và Meghan sắp tới Nam Phi cùng bé Archie trong chuyến công du gia đình đầu tiên.

Các quan chức từ Điện Kensington hôm 27/6 cho biết nhà Sussex sẽ đi công du vào mùa thu tới. Trong đó, Hoàng tử Harry sẽ đến thăm Angola, Malawi, Botswana một mình, còn mẹ con Meghan và bé Archie (khi đó khoảng 5 tháng tuổi) sẽ ở lại Nam Phi.

Vợ chồng Harry - Meghan thăm các nước châu Đại Dương hồi cuối năm 2018. Ảnh: Rex.

Vợ chồng Harry - Meghan thăm các nước châu Đại Dương hồi cuối năm 2018. Ảnh: Rex.

Tài khoản Instagram @SussexRoyal thông báo: "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Nam Phi vào mùa thu này theo lời mời của Văn phòng Ngoại giao và Liên bang. Ngoài ra, Công tước xứ Sussex sẽ đến thăm Angola, Malawi, Botswana. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau. Đây sẽ là chuyến công du chính thức đầu tiên của gia đình họ".

Hôm 26/6, cao uỷ Anh ở Nam Phi, Nigel Casey, cũng xác nhận thông tin trên. Ông cho biết: "Đó là tin tuyệt vời đối với chúng tôi và tôi dự đoán đó cũng là tin tốt cho nền kinh tế Nam Phi. Đây là một chuyến thăm ngắn, họ sẽ ở đây trong vài ngày chứ không phải vài tháng".

Tuy thời gian vợ chồng Meghan đến châu Phi là mùa thu ở Anh nhưng sẽ là mùa xuân ở nam bán cầu. 

Bức ảnh bé Archie - con trai của vợ chồng Harry và Meghan - được đăng vào Ngày của Bố, 16/6. Ảnh: Instagram.

Bức ảnh bé Archie - con trai của vợ chồng Harry và Meghan - được đăng vào Ngày của Bố, 16/6. Ảnh: Instagram.

Tin tức trên được lan truyền sau khi có suy đoán rằng Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge sẽ tới châu Á vào cuối năm nay trong một chuyến công du quy mô lớn. Chuyến đi sẽ tập trung vào các quốc gia nằm trong Khối thịnh vượng chung, có nghĩa là các điểm đến có thể bao gồm Bangladesh, Ấn Độ, Malaysia và Singapore.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả