Thứ năm, 4/7/2019, 11:45 (GMT+7)

Vợ chồng Meghan ít tiền và nhân viên hơn nhà Kate

Nhà Sussex không có được nguồn tài chính dồi dào để khởi đầu cuộc sống và cũng không thuê nhân sự giống nhà Cambridge.

Hoàng tử Harry và cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle muốn có cuộc sống gia đình kín đáo, riêng tư với con trai Archie nhưng chi phí tân trang lại dinh thự mới của họ, Frogmore Cottage, gần đây được công khai do sử dụng tiền thuế của người dân.

Dinh thự Frogmore Cottage - nhà mới của vợ chồng Meghan và Harry - nằm ở khu bất động sản Windsor của Nữ hoàng. Ảnh: Mirror.

Dinh thự Frogmore Cottage - nhà mới của vợ chồng Meghan và Harry - ở khu bất động sản Windsor của Nữ hoàng. Ảnh: Mirror.

Frogmore Cottage tiêu tốn tới 2,4 triệu bảng Anh tiền thuế để cải tạo theo ý muốn của vợ chồng Meghan. Vì vậy, nhiều người cáo buộc cặp vợ chồng hoàng gia đã quá lãng phí tiền của nhân dân. Tuy nhiên, theo nhà bình luận hoàng gia Katie Nicholl, cặp vợ chồng này được phép chi tiêu ít hơn nhà Công tước xứ Cambridge.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, Nicholl cho hay một nguồn tin đã nói với cô rằng "nhà Sussex không có được nguồn tài chính như nhà Cambridge, để khởi đầu" và "sẽ không thuê bất cứ nhân sự nào giống nhà Cambridge" .

Nguồn tin cũng tiết lộ thêm ngoài một bảo mẫu và nhân viên an ninh, Meghan và Harry chỉ thuê một quản gia cùng hai trợ lý để luân phiên chia sẻ công việc tại hai nơi (cung điện và nhà riêng) theo yêu cầu.

Đồng thời, Meghan cũng không sử dụng stylist riêng vì cô thích tự làm mọi thứ, thậm chí tự mua hàng online trên trang Ocado.

Vợ chồng Meghan thăm xứ Sussex sau một tháng kết hôn, năm 2018. Ảnh: PA.

Vợ chồng Meghan lần đầu thăm xứ Sussex hồi tháng 10/2018, sau 5 tháng kết hôn. Ảnh: PA.

Tất nhiên, Harry và Meghan vẫn là những người giàu có. Trước khi gặp nhau, Meghan được báo cáo sở hữu tài sản gần 4 triệu bảng Anh và kiếm được 358.000 bảng mỗi năm nhờ sự nghiệp diễn xuất và chứng khoán.

Harry không hề kém cạnh. Hoàng tử được hưởng tài sản thừa kế hàng chục triệu bảng từ cố Công nương Diana và Thái hậu Elizabeth.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả