Thứ hai, 31/12/2012, 11:21 (GMT+7)

Vợ chồng lừa đảo hơn 45 tỷ đồng

Mở công ty môi giới địa ốc, cầm đồ, vợ chồng Thi huy động vốn của nhiều người với lãi suất cao để mua đất, mua xe, trả nợ xoay vòng và tiêu xài.

Ngày 31/12, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đang hoàn tất kết luận điều tra để đề nghị VKS cùng cấp truy tố vợ chồng Trần Văn Phụng (48 tuổi) và Nguyễn Thị Mai Thi (38 tuổi, Giám đốc và Phó giám đốc công ty TNHH ATP Thúy An) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

h

Vợ chồng Phụng - Thi. Ảnh: B.H.

Theo cơ quan điều tra, ngày 16/1/2010 vợ chồng Phụng - Thi cùng ký tên, đóng dấu ban hành tờ "chứng nhận tiền gửi" trị giá một tỷ đồng cho ông Nguyễn Văn Lâm (61 tuổi) với lãi suất 2% mỗi tháng. Cũng ngày đó, họ ký tiếp một tờ khác cho ông Lâm và ông Nguyễn Văn Tài (59 tuổi) cùng đứng tên, trị giá một tỷ đồng với lãi suất tương tự.

Đến tháng 3/2011, thấy quá hạn gửi tiền mà vợ chồng Phụng không trả nên hai ông Lâm, Tài kiện ra tòa. Sau nhiều lần mời nhưng bị đơn đều vắng mặt, tháng 5/2011, TAND TP Cà Mau chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vì "có dấu hiệu hình sự". Vợ chồng Phụng - Thi bị bắt vào tháng 12/2011.

h

Chứng nhận tiền gửi do vợ chồng Phụng - Thi ký tên, đóng dấu. Ảnh: Lin Ca

Qua quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện ra rằng trong năm 2008, vợ chồng này còn huy động 1,3 tỷ đồng của chủ doanh nghiệp ở TP Cà Mau với lãi suất cao để hùn hạp làm ăn nhưng bị đối tác lừa. Đến lúc trả lãi nhưng không có tiền nên vợ chồng Thi bàn cách vay mượn bạn bè, người thân với lãi suất 1,5% mỗi tháng. Nhiều người không ngại đưa tiền, vàng cho Thi khi nghe cô khoe đang xây khách sạn tiêu chuẩn 5 sao. Hiện cơ quan điều tra xác định tổng tài sản vợ chồng Phụng - Thi lừa đảo của 21 người trên 45 tỷ đồng và 74 lượng vàng.

Lin Ca

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao