Thứ hai, 16/3/2020, 17:09 (GMT+7)

Vợ chồng khách Anh viết thư cảm ơn từ khu cách ly

Trước ngày hết cách ly, vợ chồng du khách viết một bức thư ngắn cảm ơn đến viện và những y bác sĩ đã chăm sóc mình.

Vợ chồng du khách Anh viết thư cảm ơn sau 14 ngày cách ly tại Hà Nội

Ông David và vợ, bà Cath Butler, ở khu cách ly Bệnh viện Đống Đa, Hà Nội.

"Chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt", trích bức thư được ông bà David và Cath Butler gửi tới những người đã trực tiếp chăm sóc họ tại khu cách ly ở Bệnh viện Đống Đa, Hà Nội.

Hôm 1/3, ông David và bà Cath Butler lên chuyến bay VN54 của Vietnam Airlines từ London sang Việt Nam du lịch. Sau năm ngày được cặp vợ chồng người Anh miêu tả trong bức thư là "tuyệt vời", họ được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra nCoV.

Trên chuyến bay VN54 mà ông bà có mặt, có một cô gái dương tính với nCoV. Người này sau đó được xác định là "bệnh nhân 17". Như các hành khách khác, cặp vợ chồng buộc phải cách ly 14 ngày theo quy định.

"Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách ly 14 ngày nhưng cũng cảm thấy đỡ lo lắng khi kết quả xét nghiệm của hai đều âm tính. Chúng tôi chưa bị nhiễm virus đó", bức thư viết.

Dù cách ly ở một đất nước xa xôi, trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác với ở Anh nhưng trong cảm nhận của ông bà David và Cath Butler, họ "có tất cả những gì mình cần".

Vấn đề khiến cặp vợ chồng người Anh gặp khó khăn trong quá trình cách ly chính là ngôn ngữ. Nhưng sau đó họ tìm được một bác sĩ nói được tiếng Anh ở cùng tầng trong khu cách ly, người giúp họ rất nhiều và cung cấp đầy đủ thông tin. 

Trong bức thư, vợ chồng David - Cath Butler cũng cho biết hướng dẫn viên du lịch đã hỗ trợ họ một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. 

Người phiên dịch "bất đắc dĩ" cho cặp vợ chồng người Anh trong khu cách ly cho biết đã nói với hai vợ chồng rằng điều kiện cơ sở vật chất ở Việt Nam khó so sánh được với ở Anh. Cặp du khách nhanh chóng gạt đi và đáp lại một cách lịch thiệp: "Không, nó như khách sạn 5 sao! Nó thật sự tốt!". 

Một ngày trước khi ra viện, vợ chồng du khách gặp người phiên dịch để chia sẻ niềm vui. Họ nói: "Thật ra về Anh giờ nhiều lo sợ hơn là ở Việt Nam. Sang năm chúng tôi vẫn quay lại vì đi du lịch ở Việt Nam rất thích! Chính phủ Việt Nam đang làm tốt!". 

Vợ chồng ông Butler sẽ ở lại Việt Nam một đêm nữa, ngày mai họ sẽ về Anh.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả