Thứ sáu, 23/8/2019, 10:38 (GMT+7)

Vợ chồng Kate đưa ba con du lịch bằng máy bay giá rẻ

Hoàng tử William, Kate và các con của họ lên chuyến bay thương mại có giá vé 89 USD đến Scotland hôm 22/8.

Vợ chồng Kate đưa ba con đi du lịch bằng máy bay giá rẻ
 
 

8h45 sáng 22/8, gia đình Công tước xứ Cambridge đáp chuyến bay từ sân bay quốc tế Norwich đến sân bay Aberdeen. Cặp vợ chồng hoàng gia cùng ba con sau đó di chuyển từ máy bay lên xe chờ sẵn để đưa đi thăm Nữ hoàng và Hoàng thân Philip tại lâu đài Balmoral.

Tại sân bay, Hoàng tử William hai tay xách nhiều túi trong khi Hoàng tử George, Công chúa Charlotte chạy theo sau. Còn Kate bế Hoàng tử Louis rảo bước cùng bảo mẫu Maria Borrallo cách đó một đoạn ngắn.

Hoàng tử William xách túi lớn túi bé dẫn hai con ở sân bay sáng 22/8. Ảnh: UK Press.

Hoàng tử William cùng hai con xách đồ ở sân bay Aberdeen, Scotland, sáng 22/8. Tiền vé máy bay cho cả gia đình 5 người và vú em Maria ước tính 443 USD. Ảnh: UK Press.

Một hành khách trên máy bay nhìn thấy nhà Cambridge cho biết: "Gia đình họ ngồi ngay phía trước. Tôi thường bay tuyến này và không ai trong chúng tôi biết gì cả. Không ai biết họ đang trên chuyến bay. Sau này, tôi mới nhận ra Kate ngồi trước tôi vài hàng ghế".

Một hành khách khác nói thêm: "Trước đó, tôi có cảm giác ai đó nổi tiếng đã lên máy bay - nhưng tôi chỉ nghĩ đó là một cầu thủ bóng đá. Chúng tôi hạ cánh và mọi người sau đó nhìn thấy hai chiếc Range Rover màu đen đậu trên đường băng. Đột nhiên, Will, Kate và lũ trẻ đứng dậy rời đi. Họ không bị ai quấy rối khi xuống máy bay. Họ chỉ giống như một gia đình bình thường đi du lịch cùng nhau. Không ai thấy họ lên máy bay. Thật bất ngờ khi họ làm được điều đó - họ chắc chắn đã lặng lẽ bước vào, sau khi mọi người đã ổn định chỗ ngồi. Tôi không thể tin vào mắt mình. Không thể ngờ sẽ được gặp đức vua tương lai trên một chiếc máy bay giá rẻ".

Theo tác giả hoàng gia Robert Jobson, điều này chứng minh có thể vợ chồng Kate thường xuyên đi các chuyến bay thương mại. Ông nói: "Trong tuần qua có rất nhiều tranh cãi về việc Hoàng tử Harry và Meghan cần bay phi cơ riêng do những lo ngại về an ninh. Nhưng thực tế hoàng gia đã sử dụng các hãng hàng không giá rẻ trong nhiều năm, điển hình là Công nương Diana.

William và Kate cũng bay trên một hãng hàng không giá rẻ, chứng tỏ không có rắc rối nào trên chuyến bay. Đó là một động thái khôn ngoan của Công tước xứ Cambridge - người thừa kế ngai vàng và những đứa con của anh ấy, làm thỏa mãn công chúng. Nếu họ có thể làm vậy thì chắc chắn Harry và Meghan cũng có thể như vậy".

Meghan Markle bế con trai Archie lên phi cơ riêng từ Nice, Pháp về Anh hôm 17/8. Ảnh: Mega.

Meghan Markle bế con trai Archie lên phi cơ riêng từ Nice, Pháp về Anh hôm 17/8. Ảnh: Mega.

Bên cạnh đó, nhà quan sát hoàng gia kỳ cựu, Phil Dampier, cho rằng có một sự tương phản rõ rệt giữa nhà William và nhà Harry khi một nhà đi máy bay thương mại, một nhà sử dụng phản lực tư nhân

"Những người hoài nghi có thể cho rằng nhà Cambridge đã cố tình làm điều đó, hãy nhớ những chuyện gần đây về hai anh em và vợ của họ. Sau tất cả, Meghan nói với tạp chí Vogue rằng cô ấy không muốn lên trang bìa - nơi Kate từng xuất hiện. Và Harry tuyên bố sẽ chỉ đẻ tối đa 2 con để cứu hành tinh trong khi William có ba con".

Vì vậy, Phil nhận định đây có thể là đòn đánh trả của nhà William. Hoặc ít nhất, họ cũng thể hiện sự khôn ngoan khi biết rằng nếu đi máy bay riêng sẽ bị chỉ trích. Năm 2011, William và Kate cũng bay giá rẻ của hãng Flybe tới dự đám cưới của em họ Zara và Mike Tindall.

Trong khi đó, người phát ngôn của Điện Kensington cho biết: "Chúng tôi không bình luận về những gì họ làm trong thời gian riêng tư dành cho gia đình".

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả