Thứ tư, 25/6/2014, 14:04 (GMT+7)

Vợ chồng già chụp ảnh cưới lần đầu sau 68 năm kết hôn

Ngày chụp ảnh, cụ Chen lần đầu được mặc váy cưới. Nhìn vợ trong trang phục đó, cụ Zou thốt lên "Đẹp quá!".

couple1-6303-1403671386.jpg

Cặp đôi nắm chặt tay nhau khi thực hiện bộ ảnh cưới sau 68 năm nên duyên vợ chồng. Ảnh: Rocketnews24

Cụ Heqin Zou, 93 tuổi, người ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), là một cựu binh với nhiều năm sống trong chiến tranh. Cụ nhập cũ khi mới 17 tuổi và từng tham gia các cuộc chiến ở Côn Lôn với quân đội Nhật Bản. 

Sau khi chiến tranh Trung - Nhật kết thúc, cụ Zou trở về và được mai mối với Cunhua Chen và rồi lấy làm vợ năm 1946. Hôn lễ của họ diễn ra đơn giản, không hoa, không nhẫn cưới cũng như ảnh kỷ niệm. 

Cụ Chen, hiện 86 tuổi, kể lại: "Cuộc sống thời đó rất khó khăn, nhưng anh ấy luôn lạc quan và đối xử với vợ rất tốt". Theo Rocketnews24, dù cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều bởi chiến tranh và cụ Zou luôn phải làm việc nhiều tiếng liền để nuôi sống gia đình, cụ Chen vẫn ở bên động viên chồng. Năm 1982, cụ Zou về hưu. 

Mới đây, khi một nhóm tình nguyện viên đến thăm gia đình các cựu binh, họ đã rất xúc động trước tình cảm của cặp vợ chồng già. Sau khi lên kế hoạch, họ tìm được một công ty ảnh cưới đồng ý chụp cho vợ chồng cụ Zou mà không phải trả tiền. 

Ngày chụp ảnh, cụ Chen lần đầu được mặc váy cưới trắng tinh khôi. Nhìn thấy vợ trong trang phục đó, cụ Zou thốt lên: "Đẹp quá!" khiến mọi người bật cười. Cụ còn nói thêm: "Nhìn thấy bà thế này, tôi nghĩ mình có thể sống đến 150 tuổi". 

Cũng giống cụ Zou, cụ Chen xúc động không kém ngay khi nhìn thấy chồng diện bộ áo vest lịch lãm. Khi thợ ảnh đề nghị hôn nhau, cụ Chen chủ động hôn lên má chồng và nói lớn "Em yêu anh".

Sau khi chụp hình, cụ Zou còn tâm sự với vợ: "Từ giờ chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn để giữ cho gia đình luôn hòa thuận, chăm sóc các con và các cháu". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?