Chủ nhật, 21/12/2014, 03:20 (GMT+7)

Vợ chồng 69 năm chết cách nhau chỉ một tiếng

Chỉ một tiếng sau khi chồng qua đời vì bệnh ung thư, người vợ 69 năm chung sống của ông cũng ra đi vì quá đau lòng. 

couple-2724-1419051565.jpg

Vợ chồng ông Livia và bà Giuseppe Fortuna. Ảnh: Courtesy

Vợ chồng bà Giuseppe và ông Livia Fortuna, người Italy, không thể ở xa nhau kể cả khi họ chuyển tới sống ở nhà dưỡng lão Smith House thuộc thành phố Stamford, bang Connecticut, Mỹ sau nhiều năm đau ốm. Cả hai cụ qua đời hôm 13/12 vừa qua. 

"Đó là kết thúc của một câu chuyện tình. Mẹ tôi phải đi theo bố", con gái của họ là cô Angela Munzemair nói với Stamford Advocate

Vợ chồng ông bà yêu và kết hôn ở Rome (Italy) trước khi Thế chiến 2 kết thúc. Trong 15 năm đầu hôn nhân, họ cùng nhau chăm sóc, nuôi dạy các con và điều hành một nhà hàng. Angela mô tả cuộc hôn nhân của cha mẹ diễn ra vui vẻ, với vài cuộc tranh cãi nhỏ. 

Khoảng một tuần trước khi qua đời, ông Livia nói với cháu trai rằng bà Giuseppe đang muốn "đi cùng ông". Theo New York Daily News, ông Livia bị mất trí nhớ và ung thư, còn vợ ông bị bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính. 

Lúc biết tin chồng qua đời, bà Giuseppe, 86 tuổi, đau đớn, kêu khóc dù y tá cố gắng giúp bà bình tĩnh trở lại. 

"Bố mẹ tôi có lẽ là không thể sống thiếu nhau", Angela nói. "Bây giờ thì họ đã được ở một nơi tốt đẹp và không phải chịu đựng đau đớn nữa. Hẳn họ đang hạnh phúc". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?