Vợ chồng 63 năm qua đời cách nhau 20 phút

Một cặp vợ chồng ở Mỹ chứng tỏ họ dường như không thể sống thiếu nhau khi qua đời vào cùng một ngày, chỉ cách có vài chục phút. 

Thứ ba, 9/8/2016, 16:27 (GMT+7)
vo-chong-63-nam-qua-doi-cach-nhau-20-phut

Vợ chồng ông bà De Lange. Ảnh: Mountfuneralhome.com

Bà Jeanette De Lange, 87 tuổi, bị bệnh Alzheimer và phải vào viện dưỡng lão để được chăm sóc từ năm 2011. Ông Henry, chồng bà, thì đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhưng ngày nào cũng vào viện thăm vợ.

"Bố tôi đến thăm mẹ một lần một ngày, có khi hai, thậm chí ba lần một ngày", Lee De Lange, con trai của hai cụ, nói với KSFY. "Tình cảm của họ rất ấm áp". 

Ông Henry, một cựu chiến binh từ cuộc chiến tranh Triều Tiên, được điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe dành cho các cựu binh (VA) cho tới gần đây, các bác sĩ thông báo họ không thể làm gì hơn để cải thiện tình trạng của ông nữa. 

"VA đã làm tất cả những gì có thể cho tới 7-8 tuần trước", Lee nói. 

Trước hoàn cảnh này, Lee quyết định chuyển bố đến viện dưỡng lão của mẹ để hai ông bà được ở chung một phòng. Ngày 31/7, hai trong số 5 người con của ông bà dành cả ngày ở bên bố mẹ, bởi họ biết rằng cặp vợ chồng già không còn nhiều thời gian nữa. 

"Bác sĩ nói rằng mạch của bố tôi yếu rồi. Lúc ấy tôi đã sợ ông sẽ đi trước bà", Lee nhớ lại. "5 phút sau, bố nói với tôi rằng ông nghĩ mẹ sắp đi rồi. Khi ấy là 5h05 chiều". 

Theo People, bà Jeanette lặng lẽ qua đời lúc 5h10 trong khi các con đứng bên cạnh. Người con trai khác của hai cụ là Keith De Lange sau đó quay sang bố và bảo rằng ông có thể không cần phải cố gắng thêm nữa nếu ông muốn. 

Lúc này, ông Henry mở to mắt, nhìn vợ lần cuối trước khi trút hơi thở cuối cùng lúc 5h30, chỉ 20 phút sau khi người vợ 63 năm chung sống từ giã cuộc đời. 

Lễ tang của hai cụ diễn ra hôm qua với sự có mặt của các thành viên trong gia đình và bạn bè thân hữu. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?