Vợ chồng già tự tử vì không thể sống thiếu nhau

Một cặp vợ chồng ngoài 70 ở Anh vừa cùng tự tử sau 50 năm chung sống vì người vợ đang bị ung thư giai đoạn cuối.

Thứ năm, 20/9/2012, 09:10 (GMT+7)
Lúc chết hai người nắm chặt tay nhau. Ảnh minh họa

Lúc chết hai người nắm chặt tay nhau. Ảnh minh họa

Bà Maureen Read, 71 tuổi, gần đây phát hiện ra mình đang bị mắc căn bệnh ung thư giai đoạn cuối không thể chữa khỏi mà chỉ biết chờ tới ngày chết. Thấy vợ đau đớn, lại không làm được gì, chồng bà là ông John, 76 tuổi, quyết định tự tử cùng vợ vì không thể sống cảnh “chăn đơn gối chiếc”.

Cả hai được các con tìm thấy nằm chết cạnh nhau trong ngôi nhà của họ tại thị trấn Bieford, phía bắc hạt Devon, trong tình trạng hai tay nắm chặt, đầu kề sát nhau, bên cạnh có một bức thư với tựa đề "Gửi gia đình yêu thương của tôi”.

First Post đưa tin cặp vợ chồng già đã tự tử bằng cách uống quá liều loại thuốc giảm đau mà bà Maureen đang sử dụng.

Một ngày trước khi tự tử, cặp vợ chồng còn nhờ các con khiêng chiếc giường ngủ của họ vào phòng khách để có thể cùng nhau ngắm dòng sông Torridge khi chết.

Theo lời các con kể lại thì ông John cũng bị mắc chứng bệnh viêm đại tràng mãn tính nhưng không đến mức nặng như bà Maureen. Tuy nhiên vì không thể đối diện với cảnh sống cô độc sau 50 năm kề vai sát cánh cùng vợ, ông John cũng quyết định đi theo bà về thế giới bên kia.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?