Thứ năm, 10/7/2014, 11:23 (GMT+7)

Vợ chiến sĩ Mi 171 gặp nạn đã sinh sớm

Tâm lý bị ảnh hưởng sau tai nạn của chồng, chị Hải đã được mổ sinh trước một tuần so với dự kiến. Anh Dương hiện vẫn nằm điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Sáng 9/7, chị Nguyễn Thị Hải, vợ Trung úy Đinh Văn Dương (sinh năm 1983), chiến đấu viên Tiểu đoàn 18 đặc công (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội), đang nằm điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, đã hạ sinh một bé trai, nặng 2,8 kg, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Chị Hải cũng là nhân viên đang làm việc tại khoa Nội Tim mạch của bệnh viện này.

Do tính chất nhiệm vụ của người lính, từ khi nhập ngũ năm 2003, cũng ít khi anh Dương được về nhà. Lúc tai nạn máy bay xảy ra, chị Hải đang mang thai đứa con thứ hai sắp đến ngày sinh nở. Tiếng khóc chào đời của cháu bé đã mang đến niềm vui, sự động viên rất lớn cho gia đình trong thời điểm khó khăn này. 

Bác sĩ Trưởng khoa Sản Nguyễn Thị Minh Yên, người trực tiếp thực hiện ca mổ đẻ cho chị Hải, cho biết, đây là ca mổ đẻ bình thường, thuận lợi nên kíp mổ không gặp khó khăn, trở ngại gì. Trước khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra quyết định, chị Hải phải mổ trước một tuần so với dự kiến sinh ban đầu bởi bệnh nhân đang trong giai đoạn tâm lý bị xáo trộn nên nguy hiểm cho tính mạng của người mẹ và thai nhi. Vì vậy, giải pháp mổ đẻ sớm hơn dự kiến sẽ an toàn cho cả hai mẹ con.

chi-hai-7446-1404963945.jpg

Cháu trai con anh Đinh Văn Dương vừa chào đời sáng 9/7.

Mối tình của cô gái sinh ra tại mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió Nguyễn Thị Hải với chiến sĩ Đinh Văn Dương được gia đình hai bên nội, ngoại và bạn bè ủng hộ. Dẫu biết rằng lấy chồng bộ đội sẽ vất vả bởi anh thường xuyên đi công tác xa nhà nhưng chị Hải vẫn đi theo tiếng gọi của trái tim mình. Sự chân thành, lối sống giản dị của anh đã khiến chị Hải cảm động.

Về làm việc tại khoa Nội Tim mạch từ năm 2006, chị Nguyễn Thị Hải luôn nhận được sự yêu quý, cảm mến của đồng nghiệp. Bác sĩ Phạm Thái Giang, Chủ nhiệm khoa Nội Tim mạch tâm sự, ở cơ quan, chị Hải là một nhân viên rất chịu khó. Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, hai vợ chồng đang phải thuê nhà, mọi chi phí trong gia đình chỉ trông vào đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng. Khi biết tin vụ tai nạn máy bay xảy ra, Khoa Nội Tim mạch đã cử người thường xuyên ở bên cạnh chị Hải để động viên, hỗ trợ, giúp đỡ chị và gia đình.

Bà Trịnh Thị Đông (57 tuổi), mẹ chồng chị Hải òa lên khóc khi có người nhắc đến con trai mình. Bà bảo, Dương hứa hết dịp diễn tập này sẽ xin nghỉ phép về đưa vợ đi sinh, thế mà chưa kịp. Tin con trai gặp tai nạn khiến bà đau xót, bàng hoàng.

Bà kể, do đặc thù công việc, chẳng mấy khi Dương được về với mẹ, với vợ con. Mỗi tháng, Dương chỉ có 2ngày chủ nhật được nghỉ để tranh thủ về thăm gia đình. Khi chị Hải sinh con gái đầu lòng, anh cũng không thể ở bên cạnh vợ, đón con chào đời. 7 ngày sau khi vợ sinh con đầu thì bố của Dương qua đời, anh chỉ xin nghỉ phép được 3 ngày về chịu tang bố. Nỗi đau tiếp nỗi đau, đến lần “vượt cạn” thứ hai của vợ, chiến sĩ Đinh Văn Dương lại đang trong cơn nguy kịch...

“Từ khi biết tin chồng bị tai nạn máy bay trực thăng, Hải như người mất hồn, lúc nào cũng khóc. Con gái lớn mới 4 tuổi, còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được nỗi đau này. Tôi chỉ biết cố gắng dặn lòng mình phải vững vàng và khuyên con dâu hãy kiên cường hơn để lấy sức nuôi dạy các cháu”, bà nói.

Gạt những dòng nước mắt lăn dài từ đôi mắt trũng sâu, bà nói như an ủi chính mình: “Cháu bị tai nạn nhưng vẫn còn may mắn hơn 18 đồng đội của mình. Không có đau thương nào hơn khi người thân gặp nạn, nhưng vì nhiệm vụ của đất nước, của Tổ quốc thân yêu, tôi luôn tự hào về con trai mình!”.

Theo Quân Đội Nhân Dân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao