Thứ hai, 28/11/2016, 11:07 (GMT+7)

Vợ cầu xin bác sĩ để chồng được chết

Linsey tin rằng chồng cô không muốn tiếp tục phải sống trong trạng thái hôn mê sau hơn một năm chỉ nằm một chỗ. 

vo-cau-xin-bac-si-de-chong-duoc-chet

Paul Briggs bên vợ, chị Linsey, và con gái. Ảnh: PA

Paul Briggs, 43 tuổi, một cảnh sát, đã rơi vào tình trạng hôn mê sau vụ tai nạn ở Liverpool (Anh) cách đây 17 tháng, khiến anh bị tổn thương não nghiêm trọng. Suốt một năm qua, Briggs hầu như không có dấu hiệu phục hồi.

Vợ anh, chị Linsey, đang đề nghị chấm dứt điều trị duy trì sự sống cho chồng để anh được chết. Gia đình Briggs cũng cho rằng anh không muốn tiếp tục sống trong tình trạng hiện tại. Một bác sĩ hoạt động độc lập từng chẩn đoán Briggs sẽ phải sống với tình trạng thực vật này vĩnh viễn. Tuy nhiên các bác sĩ tại trung tâm Walton ở Liverpool nơi anh Briggs được chăm sóc thì phản đối. 

Đại diện Công ty luật Irwin Mitchell, đại diện cho Linsey, cho biết thân chủ họ chưa từng đưa ra quyết định nào bằng giấy tờ sẽ làm gì trong hoàn cảnh trên. 

"Khoảng thời gian kể từ khi Paul bị tai nạn rất khó khăn đối với Linsey và gia đình anh ấy. Linsey chỉ muốn làm điều tốt nhất cho chồng. Cô ấy tin chắc rằng việc từ bỏ điều trị là điều mà Paul mong muốn nhất. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ Linsey trong việc tiến hành các thủ tục pháp lý bởi cô ấy chỉ muốn đấu tranh để các ước nguyện và cảm giác của chồng mình được tôn trọng", Matieu Culverhouse, luật sư công ty Irwin Mitchell, nói.

Thẩm phán Charles dự định sẽ xem xét trường hợp của Briggs trong một phiên tòa ở Tòa án Bảo vệ (Court of Protection), nơi các vụ việc liên quan đến người mất khả năng về lý trí đưa ra các quyết định quan trọng vào hôm nay, 28/11. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 4 ngày. 

Hồi tháng 7, Chelsea Rowe, 26 tuổi, đã bị kết án 12 tháng tù sau khi thừa nhận đã lái xe ẩu, gây tai nạn cho Briggs. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả