Thứ sáu, 20/6/2014, 10:27 (GMT+7)

Vinamilk đạt doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013

Hãng sữa này vừa được Bộ Công thương công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 của Việt Nam. 

Theo đó Vinamilk sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng trước, kiểm tra sau và được hưởng các gói hỗ trợ từ Bộ Công thương. Trong 5 tháng đầu năm nay, Vinamilk đã đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 1.240 tỷ đồng. Kế hoạch đến hết năm 2014, công ty sẽ đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 4.000 tỷ đồng, trong kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2014 đạt khoảng 36.298 tỷ đồng, tăng 15% so với tổng doanh thu hợp nhất năm 2013.

6.jpg

Vinamilk tham gia hội chợ Gulfood 2014 tại Dubai vào tháng 2/2014, thông qua hội chợ này hãng có được nhiều khách hàng mới và thị trường mới.

Các mặt hàng xuất khẩu gồm sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa nước, nước giải khát, sữa đậu nành, sữa chua. Hiện sản phẩm đã xuất khẩu đi 31 nước như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Australia… Chiến lược xuất khẩu của công ty trong 3 năm tới tập trung vào thị trường Trung Đông, châu Phi, Cuba, Mỹ.

Để tiếp tục phát triển tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm, vào tháng 5, Vinamilk đã động thổ nhà máy tại Campuchia. Dự án có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, trong đó công ty nắm giữ sở hữu 51%. Dự kiến đến năm 2015 dự án đi vào hoạt động, doanh thu năm đầu ước tính khoảng 35 triệu USD và sẽ tăng dần qua các năm sau.

7_1.jpg

Ông Võ Trung Hiếu, Giám đốc Xuất nhập khẩu Vinamilk tiếp thị với các đối tác nước ngoài về các sản phẩm tại hội chợ ở Dubai.

Vinamilk cũng vừa nhận được giấy phép đầu tư vào Ba Lan với quy mô khoảng 3 triệu USD. Dự án này sẽ cung cấp nông sản và gia súc để hỗ trợ sản xuất cốt lõi của các sản phẩm sữa, đồ uống và thực phẩm. Đồng thời, dự án còn là cửa ngõ cho công ty tiếp cận và mở rộng ở thị trường châu Âu.

Ngoài hai dự án mới này, công ty đang xem xét khả năng đầu tư vào Myanmar và một số nước khác. Tháng 8, dây chuyền sữa tươi tại Miraka do Vinamilk nắm giữ 19,3% cổ phần dự kiến sẽ hoạt động với công suất 60 triệu lít một năm. Dự án với tổng vốn đầu tư hơn 20 triệu USD này sẽ gia tăng sản lượng sữa tươi đóng hộp nhập về Việt Nam với thương hiệu Twin Cows.

9.jpg

Ngoài đầu tư dự án mới, công ty cũng thành công trong việc đầu tư và vận hành một loạt các dự án đã được đầu tư trước đó. Tại Mỹ, sau hoàn tất các thủ tục cần thiết để mua 70% cổ phần của nhà máy sữa Driftwood, dự án Driftwood đã khai thác một cách hiệu quả từ khi có sự điều hành của Vinamilk. Driftwood là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất tại California (Mỹ) và là nhà cung cấp sữa cho hệ thống trường học theo chương trình sữa học đường của Los Angeles thuộc bang California.

Minh Trí

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả