Thứ ba, 13/8/2013, 10:03 (GMT+7)

Villa 'mọc' trên nóc tòa nhà 26 tầng

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã hiện thực hóa giấc mơ xây villa trên núi bằng việc tự thiết kế và xây dựng một mô hình như thế ngay trên nóc tòa nhà 26 tầng.

villa-1376359018_600x0.jpg
Căn villa trên nóc tòa nhà 26 tầng. Ảnh: EPA

Theo Metro, căn hộ trên núi kỳ lạ hiện là nỗi lo sợ đối với những người dân sống trong khu chung cư 26 tầng ở thành phố Bắc Kinh. Đã nhiều lần họ thông báo chuyện này với các cơ quan chức năng về nhà ở cũng như cảnh sát khu vực nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi tích cực nào.

Người dân cho biết trong suốt 6 năm trời, họ phải sống trong nỗi lo âu thấp thỏm khi căn villa hai tầng của người đàn ông họ Zhang được xây dựng trên nóc nhà. Điều đặc biệt là nó còn được xây trên cả một ngọn núi giả làm từ đá và cây cỏ. Mới đây trần và tường của những căn hộ bên dưới xuất hiện nhiều vết nứt, ống dẫn nước thì bị rò rỉ, khiến nỗi lo ngại càng lớn dần lên.

Khi được phóng viên Beijing Morning News phỏng vấn, anh Zhang thẳng thắn nói: "Vì tôi dám sống trên đó, nên tôi chẳng lo sợ gì về lời phàn nàn của mọi người cả". Một số nhà quản lý bất động sản cho biết Zhang từng bị yêu cầu phải phá bỏ ngôi nhà xây bất hợp pháp này, nhưng dường như điều đó không khiến anh sợ hãi.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?