Thứ tư, 15/11/2017, 12:04 (GMT+7)

Việt Nam xuất hiện đầu tiên trong video cảm ơn châu Á của Tổng thống Mỹ

Hình ảnh một phụ nữ Việt Nam đội nón đạp xe trên phố xuất hiện ngay đầu video của ông Trump như lời cảm ơn sau chuyến công du châu Á. 

Việt Nam xuất hiện đầu tiên trong video cảm ơn châu Á của tổng thống Mỹ
 
 
 

Guardian đưa tin Tổng thống Mỹ chiều qua (14/11) đăng tải một đoạn video dài 45 giây lên tài khoản Twitter, ghi lại một số hình ảnh của ông khi tới thăm 5 quốc gia châu Á, cùng lời nhắn: "Cảm ơn châu Á, #USA". 

Mở đầu video là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đội nón lá đạp xe trên phố Tràng Tiền, phía bên kia vỉa hè, người dân đứng chờ để được nhìn đoàn xe tổng thống Mỹ đi qua. Tiếp đến là hình ảnh người cảnh sát giao thông Việt Nam mặc cảnh phục đứng trước Nhà hát Lớn. 

Hình ảnh người dân các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Philippines chào đón Trump khi ông tới thăm đất nước họ cũng được cho vào đoạn video ngắn. 

Trước đó, hôm 12/11, ông Trump cũng đăng nhiều bức ảnh kèm lời cảm ơn tới Việt Nam lên mạng xã hội. Ông viết: "Chúng tôi đã có một chuyến viếng thăm tuyệt vời đến Việt Nam, cảm ơn Chủ tịch Trần Đại Quang".

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người rất tích cực tương tác trên mạng xã hội như Twitter hay Facebook. Đến Việt Nam từ ngày 10/11 để tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và  thăm cấp nhà nước Việt Nam trong hai ngày 11 và 12/11, ông Trump thường xuyên cập nhật lịch trình cho những người theo dõi. Trong chuyến công du châu Á kéo dài 13 ngày từ 3/11, Việt Nam là điểm dừng chân lâu nhất của tổng thống Mỹ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao