Thứ ba, 25/2/2020, 14:41 (GMT+7)

Việt Nam không còn ca mắc Covid-19

16 người nhiễm nCoV tại Việt Nam đều đã khỏi bệnh, ca cuối cùng đang chờ sức khỏe ổn định để xuất viện.

Sáng 25/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết bệnh nhân thứ 16 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, có kết quả xét nghiệm âm tính và đang chờ ra viện, dự kiến trong hôm nay.

Bệnh nhân trên đã hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Tuy vậy, theo ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, bệnh nhân chỉ xuất viện khi sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc được truyền dịch chiều 23/2. Ảnh: Giang Huy.

Bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc được truyền dịch chiều 23/2. Ảnh: Giang Huy.

Nam bệnh nhân 50 tuổi, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, nhiễm bệnh từ con gái trở về từ Vũ Hán. Cả nhà ông này có bốn người mắc Covid-19 là ông, vợ và hai con gái.

Với việc bệnh nhân cuối cùng xét nghiệm âm tính, 16/16 ca mắc Covid-19 ở Việt Nam đều được chữa khỏi. Tâm dịch của cả nước là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, trong 10 ngày nay chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Trước đó, đây là nơi có số người mắc Covid-19 cao nhất cả nước, với 11 người.

Cũng liên quan tới việc chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ký quyết định gửi 63 Sở Y tế tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; y tế các Bộ, ngành về việc không tổ chức tôn vinh ngày Thầy thuốc (27/2) để tập trung chống dịch.

Các danh hiệu, phần thưởng cao quý sẽ được tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ VII.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả