Thứ năm, 6/12/2018, 12:24 (GMT+7)

Viên sỏi to như 'trứng đà điểu' trong bàng quang bệnh nhân

Viên sỏi đường kính 13 cm, chiến gần hết bàng quang khiến bệnh nhân Trung Quốc gặp bất tiện trong cuộc sống và phải nhập viện phẫu thuật.

Bác sĩ cho ông Zhou xem viên sỏi lớn mà họ vừa lấy ra từ bàng quang ông. Ảnh: AsiaWire. 

Bác sĩ cho ông Zhou xem viên sỏi lớn mà họ vừa lấy ra từ bàng quang ông. Ảnh: AsiaWire

Ông Zhou, 55 tuổi ở tỉnh Vũ Hán, cảm thấy khó chịu trong bụng từ hồi tháng 6 nhưng mãi gần đây mới quyết định đi khám vì không thể tiếp tục chịu đựng. 

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ tại bệnh viện Jingdu Vũ Hán phát hiện một viên sỏi lớn, đường kính lên tới 13 cm trong ổ bụng ông Zhou và quyết định phẫu thuật ngay lập tức. Lúc lấy viên sỏi ra, bác sĩ Wang Hui cho hay nó trông như "quả trứng đà điểu". 

"Khối sỏi to hơn cả nắm tay người, chiếm gần hết bàng quang bệnh nhân. Nếu không được mổ ngay, nó có thể gây suy thận", Metro dẫn lời bác sĩ Wang cho hay.

Viên sỏi chiếm gần hết bàng quang bệnh nhân trên phim chụp x-quang. Ảnh: AsiaWire. 

Viên sỏi chiếm gần hết bàng quang bệnh nhân trên phim chụp x-quang. Ảnh: AsiaWire

Do ông Zhou còn bị bệnh về tim nên các bác sĩ quyết định gây mê toàn thân, thay vì chỉ gây tê ở phần bụng trong suốt ca mổ. Sau đó, họ phải cho tay vào trong bụng bệnh nhân để lấy viên sỏi lớn ra, do việc sử dụng các dụng cụ y tế để gắp sỏi sẽ tốn nhiều thời gian. 

Wang cho biết đây là viên sỏi bàng quang lớn nhất từ trước tới nay tại bệnh viện. Theo bác sĩ, nguyên nhân thường là do bệnh nhân có thói quen uống ít nước, ngồi một chỗ trong thời gian dài và nhịn tiểu.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?