Thứ năm, 4/7/2013, 18:20 (GMT+7)

Vì chiếc điện thoại, dừng phiên xử cựu cảnh sát dâm ô

Sau một ngày xét xử, nhận thấy cơ quan điều tra nhầm lẫn chiếc điện thoại thu giữ của bị cáo, TAND TP Hải Phòng đã dừng phiên xử.

>> Cựu cảnh sát dâm ô và nỗi sợ hãi của các nạn nhân

Ngày 4/7, TAND Hải Phòng mở lại phiên xử Vũ Văn Quỳnh (cựu thượng sĩ Công an huyện Tiên Lãng) về hành vi dâm ô với trẻ em. Phiên toà được mở muộn hơn dự kiến, vào lúc gần 9h sáng. Trong phần thủ tục, do thiếu nhân chứng của hai vụ việc, luật sư và ông Vũ Văn Quỳ, bào chữa, đại diện cho bị cáo Quỳnh đề nghị hoãn phiên toà. HĐXX đã phải hội ý rồi quyết định tiếp tục xét xử. Quỳnh đứng trước vành móng ngựa luôn cúi gằm mặt, vẻ thẫn thờ, mệt mỏi.

Trong khoảng 30 phút xét hỏi, Quỳnh luôn trả lời cùng một câu: “Bị cáo không nhớ gì vì ở cơ quan điều tra, cán bộ đã cho viết". Tuy nhiên lời khai này của Quỳnh đã bị chủ toạ phiên toà gạt đi và cho rằng, bị cáo đã học hết lớp 12, lại là công an, không thể có chuyện đó. Còn Quỳnh thì cho rằng, vì được bảo sao viết vậy nên không nhớ. Tuy nhiên, những chi tiết có lợi thì đều Quỳnh nhớ rõ.

Quỳnh cúi gằm mặt suốt phiên xử hôm nay. Ảnh: Việt Dũng

Quỳnh cúi gằm mặt suốt phiên xử hôm nay. Ảnh: Việt Dũng

Theo lời khai của Quỳnh tại cơ quan điều tra, thanh niên này thừa nhận do ảnh hưởng của phim ảnh trên Internet, thấy hình ảnh những phụ nữ không mặc áo nên muốn xem “thực tế” vòng một của họ bên ngoài ra sao. “Bị cáo chỉ muốn sờ ngực, chứ không có ý định giao cấu”, Quỳnh khẳng định.

Hai thiếu nữ 15 tuổi, bị hại trong vụ án có mặt tại phiên toà đều khẳng định Quỳnh giở trò đồi bại với mình. Một nạn nhân trình bày, khi thấy Quỳnh giữa trưa vắng đã “có linh cảm xấu”. Cô bé đã cố tình tránh nhưng lúc đó Quỳnh áp sát, tát và khống chế nạn nhân nhanh chóng. Thiếu nữ này đã phản kháng, giật được khẩu trang, đồng thời đạp ngã Quỳnh xuống ruộng rồi bỏ chạy ra cánh đồng. Lúc đó, cựu thượng sĩ này lên xe đuổi theo nhưng do thấy có người, sợ bị lộ đã bỏ đi. “Cháu nhớ rất rõ khuôn mặt của anh ta”, thiếu nữ này nói.

Có mặt tại phiên tòa, ông Quỳ, bố của Quỳnh cũng phục vụ trong ngành công an, trải lòng: "Con trai tôi có biểu hiện tâm thần từ nhỏ. Lúc đó chúng tôi chỉ nghĩ là tâm linh nên có đi xem thày. Quỳnh có một thời gian đi lang thang, có đêm đi ra mộ hoặc có lần lấy cả quần lót của hàng xóm mang về nhà". Ông Quỳ bức xúc khi nghe tin con trai bị bắt tại công an xã khi đang đi trên đường. Hành vi của Quỳnh không phải là bị bắt quả tang nhưng con ông bị hai người đánh. Ông cũng cho rằng đến nay, cơ quan giám định đã kết luận Quỳnh bị tâm thần nên mong muốn của người cha hiện nay là “mong được đưa con đi chữa trị”. Theo kết luận giám định pháp y, Quỳnh bị mắc bệnh tâm thần, loại bệnh rối loạn trong ưa chuộng tình dục. Trước, trong và sau khi gây án bị can giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Chiều hôm nay, xác định bị cáo đã "phạm tội nhiều lần" đối với trẻ em, đại diện VKS đề nghị phạt Quỳnh 3-5 năm tù, buộc bồi thường cho 2 bị hại 8 triệu đồng. Tuy nhiên, vào lúc 17h, HĐXX vào nghị án. Sau chừng 20 phút, chủ tọa thông báo cơ quan điều tra đã nhầm lẫn về việc chiếc điện thoại của bị cáo. Quỳnh bị thu chiếc Nokia E72 màu trắng song trong hồ sơ chuyển sang tòa lại ghi rằng đó là chiếc Sony Ericsson, cùng màu. Do vậy, tòa tuyên dừng phiên xử, sẽ mở lại vào một ngày khác.

Theo cáo trạng của VKSND thành phố Hải Phòng, khoảng 13h40 ngày 3/11/2012, Quỳnh bị người dân ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng bắt giữ và tố cáo có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ tại địa bàn xã trong khoảng thời gian từ tháng 8/2012 đến tháng 9/2012. Quỳnh thừa nhận do ảnh hưởng của phim ảnh đồi truỵ nên nảy sinh ý định chặn đường các cháu học sinh để sàm sỡ. Quỳnh chọn thời gian các buổi trưa, trên những đoạn đường vắng người qua lại để gây án.

Theo khai nhận, khoảng 12h35 ngày 17/8/2012, Quỳnh đi xe máy vào đường thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh bắt gặp một nữ sinh 15 tuổi đang đạp xe một mình, ngược chiều nên anh ta vòng lại. Quỳnh chặn đầu xe đạp rồi kéo tay nữ sinh này làm ngã ra đường. Sau đó, Quỳnh sờ soạng nạn nhân. Lúc đó, khi phát hiện thày giáo của nữ sinh này đi tới, Quỳnh liền lên xe bỏ chạy.

Lần thứ hai, Quỳnh gây án vào khoảng 12h15 ngày 20/8/2012. Khi chạy xe qua nghĩa trang thôn Chính Lý, xã Quang Phục, Quỳnh phát hiện một nữ sinh cũng đang đạp xe một mình, đi ngược chiều liền chặn đầu xe, tát vào mặt và bóp cổ nữ sinh 15 tuổi rồi sờ soạng vùng ngực nạn nhân. Nữ sinh chống cự và giật được khẩu trang anh ta đeo. Thiếu nữ này đạp vào bụng Quỳnh khiến anh ta ngã xuống ruộng ven đường. Nạn nhân thoát khỏi hành vi bỉ ổi của Quỳnh.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?