Thứ hai, 30/5/2016, 16:12 (GMT+7)

Vết khâu bất thường trên đầu bé sơ sinh

Bé gái mới lọt lòng mẹ đã có một vết khâu trên đầu, người nhà bức xúc vì bác sĩ trốn tránh, không giải thích nguyên nhân.

Ngày 30/5, anh Hồ Tiến Phúc (30 tuổi, ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng) có đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng. Anh cho biết ngày 14/5, vợ anh là Trần Thị Thanh Lan (29 tuổi) chuyển dạ và được gia đình chuyển lên khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Khoảng hơn 8h cùng ngày, chị Lan đã hạ sinh cháu gái đầu lòng bằng phương pháp mổ. Tuy nhiên, gia đình phát hiện trên đầu cháu bé có vết khâu lạ, trong khi các bác sĩ trong bệnh viện không có câu trả lời thỏa đáng.

Theo anh Phúc, người thực hiện ca mổ sinh con cho vợ anh là bác sĩ Nguyễn Hải Lê, Phó trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng: "Sau khi vợ tôi sinh con, các bác sĩ khoa Sản thông báo là cháu bé sức khỏe yếu, phải nuôi trong lồng ấp, gia đình không được trực tiếp chăm nuôi con. Lúc cháu mới sinh, tôi có được trông thấy mặt con gái. Con tôi được các bác sĩ cho đội mũ… Những ngày sau đó, gia đình tôi không được tiếp cận con gái mà được bác sĩ chuyển lên khoa Nhi, nuôi trong lồng ấp.

Thương con nên gia đình tôi túc trực liên tục để theo dõi và trong một lần y bác sĩ tắm cho cháu, khi bỏ mũ ra tôi thấy trên đầu cháu có vết cắt dài khoảng 3 - 4 cm, đã được khâu lại. Gia đình truy hỏi, yêu cầu các bác sĩ phải giải thích rõ vết cắt trên đầu cháu thì nhận được những câu trả lời chung chung, trong khi tôi đưa điện thoại lên chụp hình vết mổ của con thì bị ngăn cản nên tôi rất bức xúc".

Vết khâu dài khoảng 3 - 4 cm trên đầu con gái anh Phúc.

Vết khâu dài khoảng 3 - 4 cm trên đầu con gái anh Phúc.

Bác sĩ Đặng Bá Soãi, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết: “Sản phụ Trần Thị Thanh Lan mang thai 37 tuần tuổi thì sinh. Trong quá trình sinh con, sản phụ Lan vỡ ối non, các bác sĩ của khoa Sản đã tiến hành mổ đưa cháu bé ra ngoài. Trẻ sơ sinh nặng hơn 1,9 kg trong tình trạng sức khỏe yếu, tím tái, suy hô hấp, được chuyển lên khoa Nhi. Qua chụp CT sọ não, bệnh viện phát hiện cháu bé bị phù não chất trắng diện rộng và được điều trị, nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, hỗ trợ hô hấp bằng máy, trên đầu có bướu huyết thanh nhỏ…”.

Lý giải nguyên nhân tại sao có vết khâu trên đầu cháu bé, bác sĩ Soãi nói: “Nguyên nhân vì sao có vết thương này thì tôi không biết, vì vết thương đó có từ khi cháu bé được chuyển từ khoa Sản qua”. Bác sĩ Nguyễn Hải Lê, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho cháu bé không thể liên hệ được.

Hiện cháu gái đã được 20 ngày tuổi nhưng tình trạng sức khỏe yếu, vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị tích cực.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?