Vây bắt hàng chục con cá sấu xổng chuồng

Trại cá sấu gần 600 con bị hỏng hàng rào nên hàng chục con cá xổng chuồng, bò ra khu vực dân cư.

Thứ bảy, 13/10/2012, 12:56 (GMT+7)

Hai ngày qua người dân xã Định Bình, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) hoang mang khi hàng chục con cá sấu trong trại nuôi thủy sản của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quốc Việt thoát ra ngoài. Đêm 12/10, một con cá nặng gần 70 kg bò sát quốc lộ 1A, vượt ra kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu đã được người dân kịp vây bắt.

h

Cá sấu xổng chuồng ở Cà Mau mỗi con nặng từ 50-70kg. Ảnh: Đất Mũi

Trao đổi với Ngoisao.net, ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau, cho biết đàn cá sấu tại trang trại của Công ty Quốc Việt có 580 con. Đêm 11, rạng sáng 12/10 mưa lớn làm sụp đất, hỏng hàng rào khoảng 35 m nên cá dữ xổng chuồng. Đến sáng 13/10, gần 20 con cá, trọng lượng mỗi con từ 50 đến 70 kg, xổng đã được chích điện kéo lên bờ. Đại diện doanh nghiệp cho người rút nước trong ao nuôi cá sấu để kiểm tra lượng cá còn lại là bao nhiêu con để xác định số lượng bị mất. Tuy nhiên, khi nước cạn cá đè lên nhau gây khó khăn cho việc kiểm đếm.

Ông Phan Văn Đặng, Giám đốc trang trại thủy sản Quốc Việt, cho biết khu vực cá sấu xổng chuồng từ hướng Bạc Liêu có một số nhà dân nên doanh nghiệp đang thương lượng với chủ đất để bồi thường thỏa đáng lượng thủy sản thiệt hại trong quá trình tác nước ao để truy lùng bắt cá dữ.

h

Người dân bắt được cá sấu xổng chuồng lăm le bò lên quốc lộ để ra sông. Ảnh: Đất Mũi

Theo ông Đặng, ban ngày cá sấu ít di chuyển, lo nhất là ban đêm nên cần phải tăng cường lực lượng chốt chặn các ngách của ao hồ có đường dẫn lên quốc lộ để không cho cá dữ ra kênh Cà Mau - Bạc Liêu.

Trưởng Phòng pháp chế Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, Phan Hoàng Dũng, cho biết sẽ bằng mọi giá phải bắt hết cá sấu xổng chuồng, không cho con nào trốn thoát để người dân hết hoang mang. Khu vực cây cối mọc um tùm trong các khu lầy lội đang được phát quang, ao tôm cá trong vùng được rút nước khẩn cấp để bắt lại đàn cá xổng chuồng.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?