Thứ tư, 24/8/2016, 20:49 (GMT+7)

Vật thể lạ gây xôn xao vì nghi là cát lợn quý hiếm

Một người làm nghề hàng xeo ở Thanh Hóa khi mổ con lợn đem bán bất ngờ phát hiện vật thể lạ có lông màu vàng óng, có mùi thuốc bắc nghi là “cát lợn”.

Sáng 23/8, anh Lê Đức Tiền (sinh năm 1982, ở thôn 10, xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) giết con lợn nái đem ra chợ bán. Khi mổ bụng làm lòng, vợ chồng anh phát hiện trong dạ dày lợn có vật thể lạ nghi là cát lợn quý hiếm.

vat-the-la-gay-xon-xao-vi-nghi-la-cat-lon-quy-hiem

Nhiều người cho rằng, anh Tiền đang sở hữu món cát lợn có giá trị lớn.

Vật thể có hình cầu dài khoảng 25cm, nặng 2kg, bên ngoài có lông màu vàng óng. Đặc biệt, khối hình cầu có mùi thuốc bắc rất thơm, bên trong có cát khi rũ thì cát ở bên trong rơi ra.

“Tôi làm nghề mổ lợn nái đã 12 năm nay nhưng đây là lần đầu thấy vật thể lạ như vậy trong bụng lợn. Tìm hiểu trên mạng thì thấy nó giống thứ gọi là cát lợn nên tôi đã đem bảo quản cẩn thận”, anh Tiền nói và cho hay nếu có ai mua sẽ bán không thì để trưng bày, làm kỷ niệm.

Sự việc ngay sau đó thu hút sự hiếu kỳ của người dân địa phương khiến anh Tiền phải đem vật lạ nghi “cát lợn” đi gửi để đảm bảo an toàn.

Anh Tiền cho hay, cũng chưa rõ giá trị và tác dụng thực tế của cát lợn như thế nào, nhưng nhiều người cho rằng đây là vật quý, hiếm gặp và có giá trị rất lớn trong y học.

vat-the-la-gay-xon-xao-vi-nghi-la-cat-lon-quy-hiem-1

Vật lạ nghi cát lợn có trọng lượng 2kg.

Cát lợn hay còn gọi là "trư sa". Theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc, "trư sa" thực chất là một loại sỏi kết trong cơ thể lợn. Tuy nhiên, từ trước tới nay, chưa có nghiên cứu nào về dược tính của loại sỏi kết này.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?