Vật lộn 2 tiếng dưới giếng, bé gái thoát chết

Múc nước không may bị ngã xuống giếng, Thủy đã giành giật sự sống suốt 2 giờ đồng hồ dưới giếng sâu.

Thứ tư, 11/6/2014, 08:48 (GMT+7)

Khoảng 15h30 ngày 7/6, khi trời bất ngờ có mưa dông, bé Lê Thị Thu Thủy (10 tuổi - trú xóm 6, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An) ở nhà một mình vội nhóm lúa lại và ra xúc. Được một lúc, Thủy thấy nóng nên bỏ đó đi rửa tay.

Thường ngày thấy mẹ sử dụng dây gầu múc nước giếng khơi nên bé chạy ra sau nhà làm theo. Do lần đầu tiên sử dụng dây, sợ gầu múc nước bị rơi, bé Thủy móc một đầu dây làm bằng cao su vào một chiếc khóa nước bằng nhựa gần đó.

Lúc cúi xuống múc nước, không may bé Thủy bị chới với rơi người xuống giếng. Sau khi dùng hết sức để vật lộn, lần thứ 3 trồi lên khỏi mặt nước, bé may mắn vớ được sợi dây, một tay bấu víu vào dây, tay còn lại ôm chặt ống nhựa (nối từ máy bơm nước xuống giếng để hút nước lên).

Trong lúc hoảng loạn, bé Thủy liên tục gọi tên những người hàng xóm đến cứu: "Dì Ngân... dì Hường ơi cứu cháu với, cháu bị rớt xuống giếng rồi" nhưng vô ích. Bé Thủy nhớ lại: "Giếng đậy nắp chỉ hở một ít (miệng giếng được bít hơn 2/3 diện tích bằng tấm bê tông), cháu ở dưới giếng phải nghiêng miệng theo khe sáng để mong âm thanh lọt ra ngoài cho mọi người nghe thấy".

Xúc lúa thấy nóng, bé Thủy lấy gàu múc nước giếng rồi không may ngã xuống.

Xúc lúa thấy nóng, bé Thủy lấy gàu múc nước giếng rồi không may ngã xuống.

Chờ đợi một lúc không thấy ai đến cứu, bé Thủy nghĩ liều đu dây và ống nhựa để lên trên. Tuy nhiên, ống nhựa mỏng và giòn đã bị sức nặng của cháu bé 10 tuổi kéo đứt. Duy chỉ còn dây mong manh, mỗi lần đu lên thì dây lại giãn ra khiến bé trèo lên không được bao nhiêu. Thủy tiếp tục nắm chặt tay vào dây và dùng tay chân để bấu víu và đạp bàn chân vào thành giếng để thoát lên. Tuy nhiên, thành giếng khá trơn do rong rêu bám đầy.

Thủy kể, ngâm mình dưới nước lâu khiến cơ thể bé mỗi lúc càng lạnh hơn, lạnh đến buốt cả người, hai bàn tay như mỏi rũ nhưng nghị lực sống khiến bé cố gắng bấu víu, quyết không thả dây ra.

"Lúc đó cháu lạnh lắm, tay chân toạc hết nhưng không thấy đau, chỉ hơi rát một tí. Không còn sức để kêu cứu nữa, cháu chỉ biết ôm lấy dây đài và nghĩ rằng, nếu chết không được gặp bố mẹ và các anh nên cháu quyết không buông tay", cô bé 10 tuổi nhớ lại.

Cho đến khoảng 17h cùng ngày, chị Trần Thị Xuân (mẹ bé Thủy) đi làm đồng về, thấy lúa để dở dang mà trời như muốn xả cơn mưa, chị Xuân vừa xúc lúa vào bì vừa kêu tên con, miệng còn trách Thủy ham chơi.

Vào nhà chị tiếp tục gọi con, lần này chị nghe tiếng khóc và tiếng kêu nhưng giọng của bé Thủy không còn được khỏe kết hợp tiếng vọng từ giếng lên khiến chị không nhận ra đó là tiếng kêu cứu của con mình.

Nghĩ rằng trẻ con hàng xóm chơi bên bờ tường đang kêu, chị ngó sang nhưng không thấy người. Lúc này chị mới chột dạ nghĩ con tắm phía sau, làm hỏng vòi nước nên khóc. Chị đi vào nhà tắm không thấy người, tiếp tục hỏi: "Thủy hay ai đó" thì bé Thủy đáp lại yếu ớt: "Con bị rơi xuống giếng mẹ ơi".

Các vết thương của Thủy ở khuỷu tay do va quệt vào thành giếng

Các vết thương của Thủy ở khuỷu tay do va quệt vào thành giếng

Chị Xuân như người mất hồn, khóc lóc, vừa dặn con ôm lấy dây vừa chạy đi gọi hàng xóm đến cứu. Người dân đến mỗi lúc một đông, tìm cách giải cứu. Một chiếc thang sắt được mang đến thả xuống giếng, mọi người phía trên nói bé Thủy bám vào để trèo lên. Nhưng hơn 2 tiếng đồng hồ vật lộn dưới giếng, bé như đã vắt cạn sức, không còn đủ sức chìa tay ra bíu vào thang chứ không nói đến chuyện tự mình trèo lên trên.

Trong lúc đang loay hoay thì có một người thanh niên đi ngang qua, thấy vậy liền xin nhảy xuống cứu. Anh cởi bỏ quần áo dài rồi thả mình xuống giếng. Một tiếng "bõm" lớn, bé Thủy trượt tay chìm xuống giếng cùng người thanh niên. Một lúc sau, anh này nhấc được bé Thủy trồi lên khỏi mặt nước và bế nạn nhân trèo lên thang.

"Lúc ấy tôi như người mất hồn, còn không kịp hỏi ân nhân cứu con mình tên gì, quê ở đâu. Chỉ biết ôm con vào lòng sưởi ấm do bé nó lạnh và run cầm cập. Lúc Thủy tỉnh dậy thì người thanh niên đã đi từ khi nào. Có thể đó là người đi kéo hàng thuê xã khác đến chứ người trong làng tôi nhận ra ngay. Tôi còn nghe hàng xóm kể, người đó còn bị con chó mẹ nhà tôi cắn một miếng vào chân", chị Xuân áy náy.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?