Thứ hai, 11/3/2019, 08:50 (GMT+7)

Vật dụng cá nhân, mảnh vỡ ngổn ngang tại hiện trường máy bay rơi

Lực lượng cứu hộ đang thu thập mảnh vỡ và thi thể nạn nhân sau vụ tai nạn máy bay khiến 157 người chết ở Ethiopia hôm 10/3.

Máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines cất cánh từ thủ đô Addis Ababa, Ethiopian tới thủ đô Nairobi của Kenya, gặp nạn vào sáng 10/3 (giờ địa phương), sau khi cất cánh chỉ 6 phút. Toàn bộ 149 hành khách cùng 8 thành viên tổ bay đều thiệt mạng.

Máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines cất cánh từ thủ đô Addis Ababa, Ethiopia, tới thủ đô Nairobi của Kenya, gặp nạn sáng 10/3 (giờ địa phương), sau khi cất cánh chỉ 6 phút. Toàn bộ 149 hành khách cùng 8 thành viên tổ bay đều thiệt mạng.

Nhân viên cứu hộ thu thập các thi thể, bọc trong túi nilon và chuyển đi. Các nạn nhân thuộc 33 quốc tịch, trong đó có 32 người Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Mỹ.

Nhân viên cứu hộ thu thập các thi thể, bọc trong túi nilon và chuyển đi. Các nạn nhân thuộc 33 quốc tịch, trong đó có 32 người Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Mỹ.

Tư trang của các nạn nhân ngổn ngang tại hiện trường. Toàn bộ 149 hành khách cùng 8 thành viên tổ bay đều thiệt mạng. Một nhân chứng kể rằng anh nghe thấy tiếng nổ lớn và lửa bốc lên dữ dội, thiêu rụi toàn bộ máy bay.

Tư trang, đồ cá nhân của các hành khách vương vãi tại hiện trường. Nhân chứng Bekele Gutema cho biết: "Tiếng nổ rất lớn và ngọn lửa bùng lên quá mạnh, khiến chúng tôi không thể tiếp cận. Mọi thứ đều cháy rụi". 

Những mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 MAX 8 nằm rải rác tại hiện trường, thị trấn Bishoftu. Đây là mẫu máy bay được ra mắt năm 2016 và mới được Ethiopian Airlines bổ sung vào phi đội tháng 7 năm ngoái.

Những mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 MAX 8 nằm rải rác tại hiện trường, thị trấn Bishoftu. Theo hãng Boeing, đây là mẫu máy bay ra mắt năm 2016 và mới được Ethiopian Airlines đưa vào hoạt động từ tháng 7 năm ngoái.

CEO của hãng hàng không này, ông Tewolde Gebremariam, đã có mặt tại hiện trường ngay khi có thông tin. Phát biểu tại hiện trường, ông Gebremariam xác nhận không còn ai sống sót trong vụ tai nạn. Ông đại diện cho hãng bay gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của các hành khách và thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng trên chuyến bay này.

CEO của hãng hàng không này, ông Tewolde Gebremariam, có mặt tại hiện trường ngay khi có thông tin. Ông Gebremariam xác nhận "không còn ai sống sót" trong vụ tai nạn. Ông đại diện cho hãng bay gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, bạn bè của các hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Thủ tướng Ethiopia cũng tới hiện trường và cam kết tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân.

Người nhà nạn nhân tại sân bay Addis Ababa đau đớn khi nghe thông tin dữ từ vụ tai nạn. 

Người nhà nạn nhân tại sân bay Addis Ababa đau đớn khi nghe tin tai nạn. 

Một nhóm người Trung Quốc theo dõi bảng thông tin về các chuyến bay tại sân bay Nairobi. Có 8 người Trung Quốc trên máy bay gặp nạn.

Một nhóm người Trung Quốc theo dõi bảng thông tin về các chuyến bay tại sân bay Nairobi. Có 8 người Trung Quốc trên máy bay gặp nạn.

Sơn Nam
Ảnh: AFP, Reuters, AP, BBC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao