Thứ hai, 28/1/2019, 15:58 (GMT+7)

Vào trại mồ côi khi lên hai, 81 tuổi tìm thấy mẹ đẻ còn sống

Sau 61 năm tìm kiếm, cụ bà Ireland biết mẹ vẫn còn sống, hiện 103 tuổi và có hai người em trai cùng mẹ khác cha, đều đã ngoài 70.

Cụ Eileen Macken đang mong đến ngày được gặp mẹ đẻ sau 61 năm tìm kiếm. Ảnh: Instagram. 

Cụ Eileen Macken đang mong đến ngày được gặp mẹ đẻ sau 61 năm tìm kiếm. Ảnh: Instagram

Bà Eileen Macken, 81 tuổi, bắt đầu hành trình tìm mẹ đẻ từ năm 19 tuổi và tự nhận "là người hạnh phúc nhất" khi cuộc tìm kiếm đi đến hồi kết đầu tháng này. 

Theo Mirror, bà Eileen sống trong trại trẻ mồ côi Kirwan House ở Dublin từ năm 2 tuổi và luôn khát khao tìm thấy mẹ. Năm ngoái, bà Eileen đến đài phát thanh RTE Radiop One ở Ireland nhờ tìm người thân. 

"Tôi rất buồn khi mình sống trên cuộc đời này mà không có lấy một người họ hàng", bà Eileen từng nói.

Cuộc tìm kiếm của Eileen nhanh chóng được lan truyền và cuối cùng một nhà phả hệ học đã liên lạc với bà, cùng bà tìm kiếm người ruột thịt. Tuần trước, bà Eileen đã liên lạc lại với đài phát thanh để thông báo đã tìm thấy mẹ. 

"Tôi không dám tin, khi nhận được tin mẹ còn sống. Những gì tôi muốn bây giờ là được gặp bà ấy", bà Eileen nói. 

Cụ bà này muốn tìm lại bố mẹ đẻ để biết rõ tiền sử bệnh trong gia đình, từ đó báo cho các con.

"Bác sĩ khám bệnh cho tôi từng không hiểu vì sao tôi bị bệnh này bệnh kia. Có lần tôi đã nổi giận và đáp rằng 'Vì tôi là trẻ mồ côi. Tôi không biết gì cả, hoàn toàn không biết gì'", bà Eileen kể. 

Dù có chồng, hai con gái và một con trai, bà Eileen từ lâu vẫn muốn tìm người thân.

Bà Eileen đã nói chuyện với mẹ mình, hiện 103 tuổi, qua điện thoại và rất nóng lòng được gặp trực tiếp nhưng hiện mẹ bà ở rất xa, phải di chuyển bằng máy bay. Bà vừa mới trải qua ca mổ mắt nên không thể đi máy bay. 

"Mẹ tôi năm nay 103 tuổi, sắp bước sang 104. Tôi đã nói chuyện với bà trên điện thoại nhưng bà không nghe thấy tôi nói. Bà cũng giống tôi, bị điếc một bên tai", bà Eileen chia sẻ. 

Ngoài việc biết mẹ còn sống, bà Eileen cũng phát hiện ra mình có hai người em trai cùng mẹ khác cha, đều đã ngoài 70. 

Chia sẻ niềm vui tìm được người nhà, bà Eileen nói: "Giờ đây tôi muốn đi đến một ngọn núi cao mà hét thật to rằng 'Tôi không phải trẻ mồ côi nữa!'".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao