Vào hang cứu hàng xóm chết ngạt, hai người gục tại chỗ

Phát hiện hàng xóm trúng độc khi xuống hang bơm nước ngầm, ba người đàn ông ở Thái Nguyên vào tìm kiếm song chỉ một người thoát nạn.

Thứ sáu, 12/10/2018, 11:07 (GMT+7)

Ngày 12/10, lãnh đạo UBND huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngạt khí trong đá khiến ba người chết. Các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hang đá nằm giữ rừng sâu ở Võ Nhai. Ảnh: Nam Nguyễn.

Hang đá nằm giữa rừng sâu ở Võ Nhai. Ảnh: Nam Nguyễn.

Theo nhà chức trách địa phương, ngày 9/10, anh Lý Văn Sài (43 tuổi) phát hiện trong hang đá tự nhiên thuộc xóm Ngọc Sơn, xã Thần Sa, có mạch nước ngầm. Anh Sài vào hang lắp đặt máy bơm để hút nước phục vụ tưới tiêu song đã trúng khí độc, ngã gục tại chỗ.

Thấy chồng gặp nạn, vợ anh Sài kêu cứu. Sau đó, ông Lý Văn Mình (51 tuổi), Lý Văn Mồng (45 tuổi) và anh Lý Văn Mài (con đẻ ông Mồng) đã tổ chức vào hang tìm kiếm nạn nhân.

Khi phát hiện bị ngạt thở do có khí độc, anh Mài vùng chạy ra ngoài, còn ông Mình và Mồng ngã gục trong hang tối. Người dân địa phương sau đó đã đưa được thi thể ông Mình và Mồng ra khỏi hang.

11h ngày 10/10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Thái Nguyên) đưa thi thể anh Sài ra ngoài.

Vị trí hang đá nằm sâu trong rừng.

Vị trí hang đá nằm sâu trong rừng.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?