Thứ tư, 28/3/2012, 14:30 (GMT+7)

Vẫn sống sót sau 28 ngày lênh đênh trên biển

Adrian Vasquez đã may mắn được cứu sống sau 28 ngày lênh đênh trên quần đảo phía nam Thái Bình Dương.

vdfv

Adrian Vasquez, 18 tuổi, được cứu sống sau 28 ngày lênh đênh trên Thái Bình Dương. Ảnh: Globalpost

Adrian Vasquez, 18 tuổi, là nhân viên phục vụ tại một khách sạn ven biển ở Panama, đã vui vẻ nhận lời cùng đi câu cá với hai người bạn hôm 24/2. Tuy nhiên khi đang trên đường từ Rio Hato, Panama, về khách sạn Decmeron thì động cơ tàu bị hỏng. Lúc đó khoảng 6 giờ tối, và họ bị mất phương hướng.

Trong mấy ngày đầu, 3 chàng trai trẻ đã nướng cá dự trữ đông lạnh để ăn. Nhưng do nhiệt độ tăng cao khiến đá tan và cá bị thối rữa, họ đành phải vứt đi và dùng lưới bắt cá ăn qua ngày. Tuy nhiên không có nước uống khiến khả năng cầm cự của cả 3 cậu thanh niên ngày một đuối dần đi. "Họ dần mất tinh thần sống sót trong những ngày tiếp theo", đại úy Espinosa, thuộc tàu tuần tra của cảnh sát biển Ecuado, nói.

Oropeces Betancourt, 24 tuổi, đã ngừng ăn và uống sau 2 tuần bị lênh đênh trên biển. Anh tắt thở hôm 10/3. Ba ngày sau, xác của Oropeces bắt đầu phân hủy. Vì thế Vasquez đành phải đá sang một bên. Ngày 15/3, Fernando Osorio, 16 tuổi, cũng không thể tiếp tục cầm cự vì bị mất nước và cháy nắng. 3 ngày sau đó, Vasquez cũng phải ném xác bạn xuống sông vì quá bốc mùi.

Người nhân viên phục vụ bàn cũng dần kiệt sức do khát mà trời thì lại quá nắng. "Lúc cậu ấy gần chết, vài hôm 19/3 trời bỗng đổ mưa. Vasquez đã hứng được 4 bình nước để uống dần", đại úy Espinosa cho hay.

Trong 5 ngày tiếp theo, Vasquez phải ăn cá sống qua ngày. Cuối cùng, anh được một chiếc tàu chuyên đánh bắt cá phát hiện. Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 25/3, chiếc tàu đánh cá gặp được tàu Isla Espaniola của cảnh sát biển Ecuado. Vasquez sau đó được đưa lên đất liền.

"Cậu ấy không biết chuyện gì đang xảy ra. Cậu ấy chẳng nói gì cả, trông rất kệt sức", Espinosa kể lại. Sau khi được chuyền nước và ngủ vài giờ, Vasquez tỉnh lại, kêu đói và khát. "Dần dần cậu ấy mới phản ứng được. Nhưng cái chết của hai người bạn khiến cậu ấy im lặng và cúi gầm mặt xuống", tờ Huffington Post trích lời đại úy nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao